HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÔ HÌNH VAI – ĐẦU – VAI KHI GIAO DỊCH IQ OPTION

Mô hình vai – đầu – vai  !

1. Mô hình vai – đầu – vai

Vai đầu vai là một mô hình giá rất mạnh và phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với các mô hình khác. Thời gian hình thành dài bởi thực tế là nó xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng hoặc đáy một xu hướng giảm (mô hình vai đầu vai ngược). Chính vì thời gian hình thành dài như vậy nên ưu điểm của nó là rất đáng tin cậy. Độ chính xác của nó lớn hơn các mô hình giá đảo chiều khác như: mô hình 2 đỉnh, hai đáy, mô hình giá chữ nhật, tam giác

Các mô hình vai đầu vai đảo ngược xu hướng !

Đôi khi bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi một mô hình vai đầu vai hoàn thành. Hãy luôn nhớ rằng, đừng giao dịch cho đến khi nó kết thúc. Nếu không, bạn có thể mất tiền vì thị trường có thể thay đổi bất kỳ giây nào và mô hình cuối cùng có thể không xuất hiện. Nhưng một khi nó ở đó, một khi nó được hoàn thành, bạn sẽ có được sự chắc chắn gần như 100% về các biến động giá tiếp theo.

2. Mô hình vai đầu vai luôn luôn ở cuối xu hướng?

Mô hình đầu vai đầu phát triển luôn luôn ở cuối xu hướng. Nếu bạn phát hiện một sự hình thành tương tự ở giữa xu hướng hoặc trong một phạm vi khác, đó không phải là mô hình mà bạn đang tìm kiếm. Nó có thể trông giống như đầu và vai lúc ban đầu, nhưng sau này bạn sẽ thấy nó không giống nhau. Vì vậy, bạn tìm kiếm nó chỉ ở cuối xu hướng.

Thực tế, như đã nói mô hình vai đầu vai có thể hình thành ở cuối của xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm. Khi nó xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, nó được gọi là mô hình vai đầu vai đảo ngược. Điều quan trọng nhất là nó phát triển ở điểm cao nhất hoặc thấp nhất của xu hướng.

3. Sự hình thành và nhận dạng mô hình

Giống như tên gọi, hình dạng của mô hình gợi nhớ đến cấu trúc đầu và 2 vai. Chúng ta hãy xem xét trong một xu hướng tăng: Tại điểm cao nhất có sự tăng giá, sau đó giảm để
tạo một vai trái; tiếp theo giá tăng trở lại và tạo đỉnh cao hơn mức đỉnh trước đó rồi lại giảm trở lại và tạo hình dạng cái đầu. Sau đó, giá tăng lần thứ ba, nhưng không cao như lần thứ hai và nó giảm sau đó để tạo ra hình dạng vai thứ 2. Hình dạng một đỉnh cao ở giữa và hai đỉnh thấp ở hai bên, đây là hình dạng của sự hình thành mô hình vai đầu vai. Trong xu hướng giảm, sự hình thành là tương tự và chỉ đảo ngược.

Có ba quá trình được thực hiện bởi những con bò đực (hoặc gấu, phụ thuộc vào hướng của xu hướng) để tạo giá cao hơn (hoặc thấp hơn) và tạo ra các đỉnh mới. Đây là lý do tại sao phải mất một thời gian dài để mô hình này phát triển, nhưng đây cũng là lý do tại sao nó rất đáng tin cậy. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để đợi cho đến khi những con gấu (hoặc bò đực) chiếm lĩnh thị trường, bạn có thể thu được lợi nhuận đáng kể.

4. Cách sử dụng mô hình vai đầu vai trên IQ Option

Hãy xem ví dụ dưới đây. Tìm kiếm một xu hướng tăng và chú ý cách giá đang di chuyển. Nó tăng lên một đỉnh mới và sau đó rơi xuống. Tiếp theo, nó tăng lên một đỉnh cao hơn và giảm dần sau đó. Cuối cùng, nó tăng lên mức thấp hơn và lại rơi xuống. Ba lần tăng giảm sau đó tạo ra vai, đầu và vai thứ hai và mô hình được phát triển.

Mô hình vai – đầu – vai trên IQ Option (nến 1m)

Bây giờ câu hỏi chính là làm thế nào để giao dịch với mô hình vai – đầu – vai. Tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi quá trình hoàn thiện mô hình và thời điểm mà giá phá vỡ đường viền cổ. Nó là đường xu hướng kết nối cả ba mức thấp của mô hình.

Bạn hãy cẩn thận, vì giá có thể không phá vỡ ngay mà Sideway hoặc quay lại kiểm tra đường viền cổ áo sau khi phá vỡ. Do đó, một lần nữa, bạn hãy thật kiên nhẫn và chờ đợi thời điểm mà giá vượt qua đường viền cổ áo. Điểm vào lệnh giao dịch của bạn là vị trí nến đầu tiên đóng cửa bên dưới đường viền cổ áo. Khi đó, bạn mở một giao dịch bán. Với mô hình V-Đ-V của nến 1 phút bạn nên thực hiện giao dịch bán từ 5 phút trở lên.

Nếu sau một thời gian phá vỡ đường viền cổ, giá quay lại và tiếp xúc với đường viền cổ một lần nữa, bạn hãy liên tưởng đến trường hợp mức hỗ trợ bị phá vỡ. Và nó trở thành mức kháng cự mới và có thể xem xét đặt một giao dịch bán nữa tại vị trí giá Test lại đường viền cổ. Tất nhiên, hãy kết hợp thêm với các mô hình nến đảo chiều và các chỉ báo kỹ thuật xác định điểm vào lệnh và gia tăng xác suất thành công.

5. Cách sử dụng mô hình vai đầu vai ngược trên IQ Option

Ví dụ tiếp theo ở hình ảnh dưới đây minh họa một mô hình vai – đầu – vai đảo ngược phát triển ở cuối xu hướng giảm. Cách hình thành 3 đáy của mô hình vai – đầu – vai ngược hoàn toàn tương tự như mô hình vai – đầu – vai. Đường viền cổ cũng hoàn toàn tương tự. Hãy đặt lệnh mua khi giá phá vỡ đường viên cổ như đối với mô hình vai đầu vai. Và đừng quên xem xét một giao dịch mua tiếp theo nếu giá quay lại Test đường viên cổ. Khi đó hãy nghĩ đến trường hợp mức kháng cự bị phá vỡ và biến thành mức hỗ trợ mới.

Mô hình vai – đầu – vai ngược trên IQ Option (Nến 5m)

LƯU Ý:  Vai – đầu – vai là một mô hình giá chứ không phải mô hình nến. Bạn nên nghĩ đến một giao dịch dài hạn thay vì các giao dịch ngắn hạn. Với nến 1 phút thì thời gian kết thúc lệnh của bạn nên từ 5 phút trở lên. Với nến 5 phút thì thời gian kết thúc lệnh của bạn nên từ 30 phút trở lên. 

Chúc các bạn giao dịch thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

2 Replies to “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÔ HÌNH VAI – ĐẦU – VAI KHI GIAO DỊCH IQ OPTION”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *