MÔ HÌNH GIÁ HÌNH CHỮ NHẬT TRONG GIAO DỊCH IQ OPTION DÀI HẠN

Sử dụng các Vùng hỗ trợ và kháng cự là một trong các kỹ năng mà mọi nhà giao dịch cần có. Mô hình giá hình chữ nhật được tạo ra dựa trên các kỹ năng này. Nếu được sử dụng hiệu quả, mô hình này có thể mang lại cho bạn lợi nhuận thường xuyên. Mô hình này cũng thường được gọi là mô hình Hộp Davas. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xác định mô hình hộp Davas cũng như áp dụng mô hình này vào trong giao dịch của bạn.

1. Cách nhận biết mô hình giá hình chữ nhật

Khi thị trường Sideway, bạn có thể nhận thấy rằng giá sẽ tăng đến một mức cụ thể trước khi giảm xuống mức giá cụ thể khác. Giá cao nhất tạo thành mức kháng cự. Ngược lại, điểm giá thấp hơn lại hình thành mức hỗ trợ. Cả hai đều có sức ảnh hưởng ngang nhau. Đó là, giá không vượt khỏi các mức này mà chỉ di chuyển qua lại trong phạm vi đó.

Mức hỗ trợ có thể được tạo bằng cách vẽ một đường ngang chạm ít nhất 2 điểm giá thấp. Mặt khác, mức kháng cự được tạo ra bằng cách vẽ một đường ngang chạm ít nhất 2 điểm giá cao. Mức hỗ trợ và mức kháng cự đều chạy song song với nhau.

Mô hình giá hình chữ nhật trên IQ Option !

Một trong các đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận biết mô hình này đó là nó thường phát triển ở giai đoạn cuối của xu hướng. Mô hình này cũng chỉ ra khi nào xu hướng đảo chiều. Bạn có thấy mô hình giá hình chữ nhật tại đỉnh xu hướng tăng hoặc tại đáy của xu hướng giảm. Đây là một tín hiệu cho thấy xu hướng đã sắp ngừng lại và chuẩn bị đảo ngược. Giá tại thời điểm này sẽ không lên cao hoặc giảm xuống thấp hơn một mức giá cụ thể như hình trên.

2. Bạn nên làm gì khi xác định mô hình giá hình chữ nhật?

Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn sẽ chỉ có thể xác định được Hộp Davas khi mô hình đã được phát triển. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận trước khi xu hướng mới phát triển. Điều đầu tiên cần làm là vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự của bạn. Bất cứ khi nào giá chạm vào ngưỡng kháng cự, hãy đặt lệnh bán. Làm ngược lại khi giá chạm mức hỗ trợ.

Luôn sử dụng biểu đồ dài hạn khi giao dịch ngắn hạn. Ví dụ: nếu bạn xác định Hộp Davas phát triển trên biểu đồ 30 phút, giao dịch của bạn sẽ kéo dài trong 5 phút. Nhờ vậy, bạn có thể bảo đảm giá vẫn nằm trong phạm vi và không bị trả lại trước khi giao dịch hết hạn.

Các điểm vào lệnh giao dịch khi giá chạm ngưỡng kháng cự và hỗ trợ !

3. Giao dịch như thế nào khi giá vượt khỏi mức hỗ trợ/kháng cự

Không sớm thì muộn, xu hướng sẽ xuất hiện trên thị trường. Bạn cần phải chuẩn bị cho tình huống này. Hướng thay đổi giá sau khi ra khỏi mức hỗ trợ/kháng cự sẽ là dấu hiệu cho bạn biết nên vào vị trí nào. Ví dụ, trong ảnh dưới, cuối cùng giá cũng đã phá vỡ mức hỗ trợ và tạo ra xu hướng giảm. Điều này báo hiệu bạn nên vào lệnh bán khi nến đóng cửa vượt ra khỏi các vùng kháng cự hoặc hỗ trợ. Bạn cũng có thể chờ đợi một cú hồi ngược trước khi vào lệnh bán (Xem hình ảnh).

Vào lệnh giao dịch khi giá vượt ra khỏi Hộp Davas !

Chúc các bạn tham khảo và giao dịch thành công với mô hình giá hình chữ nhật. Hãy bắt đầu thực hành ngay trên Tài khoản IQ Option của mình. Hãy chia sẻ các kết quả giao dịch với chúng tôi trong phần bình luận phía dưới.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về sử dụng mô hình giá tam giác trong giao dịch IQ Option ở đây: Mohinhgiatamgiac !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

2 Replies to “MÔ HÌNH GIÁ HÌNH CHỮ NHẬT TRONG GIAO DỊCH IQ OPTION DÀI HẠN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *