MÔ HÌNH LÁ CỜ VÀ ỨNG DỤNG TRONG GIAO DỊCH IQ OPTION

Mô hình lá cờ là một trong các mô hình tiếp diễn. Các mô hình này thường khi có một xu hướng tăng hoặc giảm rõ rệt nhưng sau đó giá dừng lại tạo ra một khu vực tắc nghẽn. Nó xảy ra vì có sự cân bằng tạm thời giữa người bán và người mua trên thị trường. Và trong các vùng tắc nghẽn này, có thể hình thành một số mô hình phổ biến cho thấy xu hướng trước đó rất có thể sẽ tiếp tục sau khi giá phá vỡ mô hình. Mô hình lá cờ là một điển hình, nó được coi là một mô hình rất đáng tin cậy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó để có thể giao dịch thành công trên IQ Option .

1. Nhận dạng mô hình lá cờ trên IQ Option

Mô hình lá cờ còn được gọi là mô hình chữ nhật. Đó là bởi vì nó giống như một lá cờ hình chữ nhật. Nó phát triển xung quanh trung tâm của xu hướng và bắt đầu với sự tăng hoặc giảm giá mạnh. Khi giá dừng lại và di chuyển trong một phạm vi nhất định, nó sẽ tạo ra một mô hình trông giống như một lá cờ hình chữ nhật.

Chúng ta cần phân biệt mô hình lá cờ giảm giá và mô hình lá cờ tăng giá. Nó phụ thuộc vào việc nó đang phát triển trong xu hướng giảm hay xu hướng tăng. Vì nó là một mô hình tiếp diễn, nên nó sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm hoặc xu hướng tăng sẽ sớm được tiếp tục.

Mô hình lá cờ tăng giá và giảm giá !

Bạn có thể vẽ hai đường xu hướng song song trong vùng hợp nhất. Bạn chỉ cần kết nối mức thấp và mức cao và bạn sẽ có được một mô hình lá cờ. Thông thường, cờ được nghiêng nhẹ lên trên trong trường hợp mô hình phát triển trong xu hướng giảm và xuống khi nó xuất hiện trong xu hướng tăng (Xem hình ảnh trên).

Bạn có thể tìm thấy mô hình lá cờ trên bất kỳ khung thời gian nào nhưng đó không phải là thứ bạn có thể quan sát hàng ngày. Một khi giá phá vỡ mô hình, nó sẽ di chuyển tiếp diễn theo hướng trước đó một cách nhanh chóng.

Để dự đoán giá sẽ tăng hoặc giảm bao xa từ vị trí phá vỡ, bạn phải tính được chiều cao của cột cờ. Chiều cao cột cờ được tính bằng chiều cao của vùng giá di chuyển mạnh mẽ trước khi tắc nghẽn và xuất hiện mô hình cờ. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một mô hình lá cờ tiềm năng, ví dụ như trên biểu đồ 1 phút, có thể là một ý tưởng tốt để thực hiện một giao dịch với thời lượng cao hơn 5 phút ngay sau khi giá phá vỡ ranh giới lá cờ.

2. Nguyên tắc kiểm tra và xác nhận mô hình lá cờ

Có 3 nguyên tắc quan trọng bạn cần nắm vững khi quan sát, kiểm tra và xác nhận rằng mô hình lá cờ có được hình thành trên biểu đồ giao dịch hay không:

  • Giá phải đang tăng hoặc giảm đáng kể trước khi tạo mô hình lá cờ (Xu hướng tăng và giảm là rõ ràng).
  • Trong quá trình phát triển mô hình lá cờ, các đường xu hướng tạo kênh giá là rõ ràng.
  • Có một sự tăng hoặc giảm giá mạnh khi nó thoát ra khỏi mô hình lá cờ.

3. Hướng dẫn sử dụng mô hình lá cờ trong giao dịch IQ Option

Với mô hình cờ tăng giá: Đầu tiên, khi thị trường có một xu hướng tăng giá mạnh, sau đó giá bắt đầu dao động trong một phạm vi nhất định và hình thành mô hình lá cờ. Hãy chú ye đến các đặc điểm nhận dạng mô hình. Cuối cùng giá phá vỡ mô hình và đây là thời điểm để bạn tham gia giao dịch.


Mô hình cờ tăng giá trên IQ Option (Nến 5m)

Với mô hình cờ giảm giá: Tương tự, khi bạn nhận thấy xu hướng giảm và nó đang dốc, thì giá dừng lại và tạo mô hình cờ, bạn có thể đợi giá phá vỡ mô hình. Và khi nó xảy ra, bạn mở một giao dịch bán.

Mô hình cờ giảm giá trên IQ Option (Nến 5m)

4. Lưu ý khi sử dụng mô hình lá cờ trong giao dịch IQ Option

Hãy lưu ý về việc phát hành tin tức có thể ảnh hưởng đến sự di chuyển của giá cả. Luôn kiểm tra những tin tức mới nhất và sẵn sàng phản ứng.

Mô hình lá cờ hữu ích trong dự báo sự tiếp diễn của xu hướng hiện tại. Có thể mất nhiều thời gian để làm quen và Thực hành giao dịch với nó trên IQ Option, nhưng với các gợi ý được trình bày ở trên, sẽ không phải là một công việc khó khăn. Bạn nên thực hiện các giao dịch dài hạn với mô hình lá cờ thay vì các giao dịch ngắn hạn.

Bạn có thể tham khảo thêm chiến thuật giao dịch với các mô hình: Vai – đầu – vaiHai đỉnh trên Thunhapthem.com. Chúc các bạn giao dịch thành công !

One Reply to “MÔ HÌNH LÁ CỜ VÀ ỨNG DỤNG TRONG GIAO DỊCH IQ OPTION”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *