CHIẾN THUẬT GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI MÔ HÌNH TAM GIÁC

Mô hình tam giác là một công cụ phân tích kỹ thuật khi giao dịch trên nền tảng IQ Option. Mô hình này thường hình thành tiếp nối một xu hướng hiện tại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 mẫu mô hình tam giác: tăng, giảm và đối xứng. Tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách áp dụng mô hình này vào giao dịch Binary trên nền tảng IQ Option.

1. Ba loại mô hình tam giác và cách xác định

Như đã đề cập, chúng ta có 3 loại mô hình hình tam giác khác nhau: Tam giác tăng dần, tam giác giảm dần và tam giác đối xứng. Tam giác phải có ít nhất 2 mức cao và 2 mức thấp được nối bởi 2 đường giao nhau tại đỉnh tam giác.

Khá khó để nhận ra một mô hình tam giác trừ khi bạn tự vẽ ra nó. Để vẽ một mô hình tam giác yêu cầu bạn xác định ít nhất 2 điểm cao và 2 điểm thấp theo xu hướng. Nối 2 mức cao bằng một đường thẳng và 2 mức thấp với một đường thẳng. Kéo dài hai đường cho đến khi chúng tạo thành hình tam giác. Dưới đây lần lượt trình bày về 3 loại mô hình tam giác trên.

2. Mô hình tam giác đối xứng trên IQ Option

Mô hình này hình thành trong thị trường dao động. Đấu tranh giằng co giữa bên mua và bên bán chưa quyết định được hướng đi của thị trường. Khi nối các mức cao và thấp, rất có thể bạn sẽ nhận ra các góc của tam giác gần như bằng nhau. Tuy nhiên, khi sự phá vỡ mô hình xảy ra ở một cạnh tam giác, bạn sẽ thấy có xu hướng mạnh mẽ xuất hiện.

Mô hình tam giác đối xứng trên IQ Option !

Các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết sự phá vỡ luôn xảy ra theo hướng tiếp diễn xu hướng hiện hành. Vậy khi nào nên vào lệnh giao dịch khi gặp mô hình đối xứng? Câu trả lời là ngay khi có sự phá vỡ và giá vượt ra khỏi cạnh của tam giác, hãy vào lệnh giao dịch theo xu hướng mới. Với mô hình ở nến 5 phút như hình trên bạn nên đặt lệnh bán kéo dài 15 phút trở lên.

3. Mô hình tam giác tăng dần trên IQ Option

Mô hình tăng dần thường hình thành trong xu hướng tăng. Các mức thấp được nối bởi một đường xu hướng (Trend line). Tuy nhiên, các mức cao thường tương đương nhau và được nối bằng một đường ngang. Đường ngang này được xem như một vùng kháng cự. Hãy xem sự hình thành của mô hình tăng dần trong hình dưới đây.

Mô hình tam giác tăng trên IQ Option !

Khi mô hình này hình thành, rất có thể xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Vậy, đâu là điểm vào lệnh giao dịch tốt nhất cho nhà giao dịch? Câu trả lời ở đây là ngay khi giá phá vỡ mức kháng cự (Đường ngang). Tại thời điểm này, bạn nên vào lệnh giao dịch mua kéo dài từ 15 phút trở lên.

4. Mô hình tam giác giảm dần trên IQ Option

Ngược lại với mô hình tam giác tăng dần, các mô hình tam giác giảm dần sẽ hình thành dọc theo xu hướng giảm. Để vẽ được mô hình này, bạn hãy nối các mức cao của giá bằng một đường xu hướng (Trend line). Các mức thấp cũng được nối với nhau bằng một đường ngang tạo thành mức hỗ trợ.

Mô hình tam giác giảm dần trên IQ Option !

Điểm vào lệnh giao dịch tốt nhất với mô hình này là ở đúng vị trí giá phá vỡ mức hỗ trợ để tiếp diễn xu hướng giảm. Tại đây, bạn nên thực hiện một giao dịch bán kéo dài từ 15 phút trở lên.

5. Lưu ý khi giao dịch với mô hình tam giác trên IQ Option

Mô hình tam giác là mô hình tiếp diễn xu hướng hiện tại. Do đó, khi mô hình này hình thành, rất có thể xu hướng sẽ tiếp tục theo xu hướng hiện tại. Mục tiêu của bạn là xác định điểm mà giá sẽ phá vỡ mô hình và bắt đầu hình thành xu hướng.

Các mô hình tam giác hiệu quả nhất khi bạn giao dịch trong các khung thời gian dài. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng biểu đồ nến khung thời gian 5 phút trở lên. Nhờ vậy, bạn dễ dàng xác định các mô hình này và xác định vị trí vào lệnh giao dịch.

Để giao dịch với mô hình tam giác hiệu quả bạn có thể kết hợp với Chỉ báo MACD. Hầu hết các trường hợp khi xảy ra sự phá vỡ mô hình, khối lượng giao dịch sẽ tăng lên và 2 đường MACD sẽ tách rời xa nhau. Điều này khẳng định xu hướng mới hình thành, hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây để thấy rõ điều này.

Mô hình tam giác giảm dần kết hợp với chỉ báo MACD !

Trên đây là tổng hợp chiến thuật giao dịch IQ Option sử dụng các mô hình tam giác. Bạn có thể tham khảo và thực hành luôn chiến thuật này trên Tài khoản giao dịch của mình. Hãy chia sẻ kết quả với chúng tôi dưới phần bình luận. Chúc các bạn thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

2 Replies to “CHIẾN THUẬT GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI MÔ HÌNH TAM GIÁC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *