THỰC HÀNH GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI VÙNG KHÁNG CỰ KẾT HỢP VỚI MÔ HÌNH NẾN VÀ XUNG LỰC CỦA NẾN

Chiến thuật giao dịch sử dụng các vùng kháng cự, hỗ trợ kết hợp với các mô hình nến đảo chiều và xung lực của nến luôn mang đến những điểm vào lệnh giao dịch tiềm năng. Bài viết trình bày một ví dụ minh họa chiến thuật giao dịch này để các bạn tham khảo cho quá trình giao dịch của mình.

Các bạn tham khảo thêm các bài viết về chiến thuật giao dịch sử dụng các vùng kháng cự, hỗ trợ kết hợp với các mô hình nến đảo chiều dưới đây:

Mô hình nến đảo chiều tại vùng kháng cự và xung lực nến !

Trong hình trên minh họa một giao dịch bán thành công với chiến thuật giao dịch kết hợp này. Ở đây có một số yếu tố để vào lệnh mà chúng ta sẽ phân tích cụ thể:

  • Vùng kháng cự: Là lân cận 2 đường ngang màu vàng hay hình chữ nhật màu đỏ. Vùng kháng cự này được xác định theo một đỉnh trong quá khứ.
  • Mô hình nến: Ở đây, tại vùng kháng cự này hình thành Mô hình nến nhấn chìm (Xem hình ảnh).
  • Xung lực của nến: Theo lẽ thường chúng ta sẽ vào lệnh ngay sau khi mô hình nến nhấn chìm được Setup. Tuy nhiên ở đây chúng ta không vào lệnh như vậy mà cần Phân tích xung lực của nến một chút. Có thể thấy nến nhấn chìm trong mô hình này tuy lớn nhưng giá đóng cửa vẫn chưa vượt qua được chân nến treo cổ trước đó. Hơn nữa nến nhấn chìm có một phần râu dưới. Điều đó chứng tỏ lực bán lúc này chưa hoàn toàn áp đảo lực mua và rất có thể bên mua sẽ cố gắng đẩy lên để tạo một nến hồi màu xanh. Mặt khác, giá đóng cửa nến nhấn chìm tiệm cận đường SMA14 (đường màu tím), đường SMA14 đóng vai trò một vùng hỗ trợ động. Nên xác suất hồi ngược là có thể xảy ra, do đó chúng ta không vào lệnh tại vị trí này.
  • Nến đó tiếp theo là một nến Mazuboru một đầu có kích thước lớn, xung lực mạnh, cắt qua cả SMA14 và SMA20 (Coi như một vùng hỗ trợ động). Vào lệnh PUT tiếp diễn xu hướng phá vỡ lúc này là một giao dịch an toàn và có xác suất thành công cao.
  • Thêm vào đó các chỉ báo StochasticMACD đều báo hiệu xu hướng đảo chiều đi xuống của thị trường. Với Stochastic, đường màu xanh cắt đường màu đỏ và đi vào bên trong vùng quá mua. Với MACD, đường tín hiệu màu xanh cắt xuống đường MACD màu cam.

Trên đây là những phân tích cụ thể điểm vào lệnh giao dịch để các bạn tham khảo. Hãy bắt đầu ngay với Tài khoản thực hành của mình trên IQ Option. Chúc các bạn thành công ! Hãy để lại bình luận của bạn về chiến thuật giao dịch này cũng như những ý kiến bổ sung để chúng tôi tham khảo.

Bạn đọc tham khảo thêm bài viết minh họa chiến thuật giao dịch IQ Option kết hợp kháng cự, hỗ trợ với mô hình nến dưới đây:

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

4 Replies to “THỰC HÀNH GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI VÙNG KHÁNG CỰ KẾT HỢP VỚI MÔ HÌNH NẾN VÀ XUNG LỰC CỦA NẾN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *