CHIẾN THUẬT GIAO DỊCH KẾT HỢP CÁC VÙNG HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ VỚI CÁC MÔ HÌNH NẾN ĐẢO CHIỀU TIN CẬY (Phần 5)

Phần 5 này trình bày cụ thể chiến thuật giao dịch SR+MHN dành cho Mô hình nến Shooting Star và mô hình nến HammerNhư đã phân tích ở Phần 1Phần 2Phần 3, và Phần 4, sau khi tỷ giá tiếp cận các vùng cản và Setup thành công mô hình chúng ta sẽ bắt đầu giao dịch.

1. Những vấn đề chung

Chiến thuật giao dịch đối với Shooting StarHammer có một chút khác biệt so với 6 mô hình đã trình bày bao gồm: Nhấn chìm tăng, Nhấn chìm giảm, Mây đen bao phủ, Bullish Piercing Line, Moning Star và Evening Star. Shooting Star và Hammer khi tìm hiểu và phân tích về mô hình chúng ta thấy có 2 trường hợp: Mô hình tự xác nhận và mô hình cần nến xác nhận. Bản thân mô hình Shooting Star và Hammer không phải là một tổ hợp nến như các mô hình kia mà chỉ là 1 nến riêng lẻ. Do đó, phân tích xung lực của nến này rất quan trong trước khi vào lệnh với chiến thuật giao dịch này.

2. Phương pháp vào lệnh với Shooting Star và Hammer tự xác nhận

Shooting Star tự xác nhận được hiểu đơn giản là một nến giảm mà trước nó là một nến tăng và Shooting Star này nhấn chìm nến tăng trước nó. Thậm chí trong một số trường hợp nó nhấn chìm cả một loạt nến tăng nhỏ trước nó. Bạn hiểu đơn giản rằng Shooting Star thường hình thành cuối xu hướng tăng hoặc khi tỷ giá tiệm cận với một vùng kháng cự nào đó. Khi đó, tỷ giá liên tục Test vùng cản này và có thể dẫn đến hình thành một loạt nến nhỏ xanh, đỏ lẫn lộn. Thị trường thậm chí có thể Sideway trong một vài phút. Sau đó nến Shooting Star hình thành và nếu nó nhấn chìm nến xanh trước nó hay cụm nến trước nó thì tôi xem đó là một nến tự xác nhận.

Với nến Hammer thì hoàn toàn tương tự và ngược lại, nó là một nến tăng hình thành cuối xu hướng giảm hay tại một vùng hỗ trợ nào đó và có những đặc điểm hình thành như Shooting Star và ngược lại. Bản thân Shooting Star và Hammer thể hiện một xung lực lớn và chúng ta sẽ có chiến thuật giao dịch với điểm vào lệnh tiêu chuẩn tương tự như 6 mô hình trước: Vào lệnh trước thời điểm đóng cửa nến Shooting Star hay Hammer tự xác nhận hoặc ngay sau khi vừa mở cửa nến tiếp theo.

Các trường hợp Shooting Star hoặc Hammer tự xác nhận rất hiếm khi gặp trong thực tế. Nhưng khi nó xuất hiện bạn hãy tin là chúng ta có một điểm vào lệnh an toàn và tiềm năng với chiến thuật giao dịch này. Xem hình ảnh minh họa dưới đây.

Nến Shooting Star tự xác nhận. Vào lệnh tiêu chuẩn ngay trước khi đóng nến hoặc
ngay sau khi mở cửa nến sau
Nến Hammer tự xác nhận sau một vài phút Sideway. Vào lệnh tiêu chuẩn ngay trước khi đóng nến hoặc ngay sau khi mở cửa nến sau. Hammer sẽ có xung lực mua mạnh hơn nến không có râu trên.

3. Phương pháp vào lệnh với Shooting Star và Hammer có nến xác nhận

Khi Shooting Star và Hammer không tự xác nhận, chúng ta cần xem xét đến nến xác nhận của nó. Với Shooting Star thì nến xác nhận phải là một nến giảm còn Hammer thì ngược lại, nến xác nhận là một nến tăng. Và điều quan trọng nhất là xung lực của nến xác nhận này. Nến xác nhận nên là một nến có kích thước và xung lực đủ lớn, tốt nhất là nến Mazuboru hoặc Mazuboru một đầu. Nến xác nhận không nên có râu ở đầu đóng cửa quá dài ví đó là một sự từ chối mạnh mẽ cho xu hướng đảo chiều mà chúng ta đang quan tâm đến.

Hãy ngừng giao dịch với nến xác nhận là Doji hoặc các nến quá nhỏ so với các nến lân cận trước đó. Và hãy chắc chắn rằng nến xác nhận có xung lực đủ lớn để vào lệnh. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho điểm vào lệnh với mô hình Shooting Star và Hammer khi cần đến nến xác nhận cũng như các mô hình không nên vào lệnh do nến xác nhận không đảm bảo yêu cầu về xung lực.

Điểm vào lệnh với nến Shooting Star giảm: Vào lệnh ngay trước thời điểm đóng cửa nến xác nhận hoặc ngay sau khi nến tiếp theo nến xác nhận mở cửa. Trường hợp này nến xác nhận là một Spinning thì bạn cũng cần xem xét kĩ. Nến xác nhận nên là một nến Mazuboru hoặc Mazuboru một đầu.
Điểm vào lệnh với nến Shooting Star tăng: Vào ngay trước thời điểm đóng cửa nến xác nhận hoặc ngay sau khi nến tiếp theo nến xác nhận mở cửa. Nến xác nhận này có kích thước và xung lực khá mạnh.
Điểm vào lệnh với nến Hammer tăng: Vào lệnh ngay trước thời điểm đóng cửa nến xác nhận hoặc ngay sau khi nến tiếp theo nến xác nhận mở cửa.
Điểm vào lệnh với nến Hammer giảm: Vào lệnh ngay trước thời điểm đóng cửa nến xác nhận hoặc ngay sau khi nến tiếp theo nến xác nhận mở cửa.
Nến xác nhận có kích thước nhỏ và xung lực yếu thể hiện lực mua vẫn đang còn mạnh mẽ. Không nên giao dịch với mô hình Shooting Star với nến xác nhận dạng này.
Nến xác nhận có kích thước nhỏ và xung lực yếu thể hiện lực mua vẫn đang còn mạnh mẽ. Không nên giao dịch với mô hình Shooting Star với nến xác nhận dạng này.
Các Hammer không được xác nhận hoặc nến xác nhận có kích thước nhỏ và xung lực yếu không đảm bảo cho một giao dịch an toàn. Không nên giao dịch với mô hình Hammer với nến xác nhận dạng này.

Trên đây là những vấn đề cơ bản khi sử dụng chiến thuật giao dịch SR+MHN với mô hình nến Shooting Star và mô hình nến Hammer trong IQ Option. Chúc các bạn tham khảo và giao dịch thành công !

(Nguồn tham khảo: Internet & Ebook T.Lam) *******************************  

+) Nếu chưa có tài khoản giao dịch, bạn có thể tích vào đường link: www.iqoption.com đăng kí mở tài khoản. Bạn sẽ có ngay 10.000$ trong tài khoản Demo để trải nghiệm và bắt đầu tham gia giao dịch tại IQ Option.

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *