CHIẾN THUẬT GIAO DỊCH KẾT HỢP CÁC VÙNG HỖ TRỢ VÀ KHÁNG CỰ VỚI CÁC MÔ HÌNH NẾN ĐẢO CHIỀU TIN CẬY (Phần 3)

Phần 3 này trình bày cụ thể chiến thuật SR+MHN dành cho Mô hình nến Mây đen bao phủ và mô hình nến Bullish Piercing Line. Như đã phân tích ở Phần 1, và Phần 2, sau khi tỷ giá tiếp cận các vùng cản và Setup thành công mô hình chúng ta sẽ bắt đầu giao dịch. Phương pháp vào lệnh cho 2 mô hình này được trình bày dưới đây.

1. Những vấn đề chung

Hoàn toàn tương tự như mô hình nến nhấn chìm, mô hình nến mây đen bao phủ và mô hình nến Bullish Piercing Line (BPL) cũng có quy trình vào lệnh gồm 2 bước: Vào lệnh tiêu chuẩn ngay khi nến Setup thành công mô hình và sau khi kết thúc nến phục hồi nếu nến phục hồi thể hiện xung lực yếu và có kích thước nhỏ (Nên nhỏ hơn 50% nến Setup mô hình). Nến phục hồi đẹp là nến Doji khác màu với nến Setup mô hình và có râu dài ở phần đóng cửa nến. Dưới đây minh họa lần lượt các điểm vào lệnh với mô hình mây đen bao phủ và mô hình BPL khi hình thành tại các vùng kháng cự và hỗ trợ.

Điểm vào lệnh tiêu chuẩn của mô hình mây đen bao phủ. Vào lệnh ngay trước khi đóng nến Setup mô hình hoặc ngay khi vừa mở cửa nến tiếp theo (Đường ngang màu đỏ)
Điểm vào lệnh tiêu chuẩn của mô hình BPL. Vào lệnh ngay khi Setup thành công mô hình (Trước thời điểm đóng cửa nến Setup mô hình hoặc ngay khi mở cửa nến tiếp theo).
Vào lệnh PUT tiếp theo khi giao dịch tiêu chuẩn thất bại, nến phục hồi là nến tăng có kích thước nhỏ
Vào lệnh Call tiếp theo khi mô hình BPL thất bại ở điểm vào lệnh tiêu chuẩn. Nến phục hồi là một nến giảm dạng Doji nhỏ có râu dưới dài
Điểm vào lệnh tiêu chuẩn thất bại, nến phục hồi tuy có râu trên dài nhưng kích thước vượt quá 50% kích thước nến Setup mô hình nên nếu vào lệnh PUT đảo chiều sau nến phục hồi chúng ta sẽ
lại thất bại tiếp.
Điểm vào lệnh tiêu chuẩn của mô hình BPL thất bại. Nến phục hồi có kích thước vượt quá 50% kích thước nến Setup mô hình hãy bỏ qua và chờ đợi cơ hội khác

2. Tổng kết chung và khuyến nghị khi giao dịch

Hãy tập trung, kiên nhẫn và tìm kiếm các mô hình được Setup đúng chuẩn như đã trình bày trong phần các mô hình nến đảo chiều tin cậy. Tự tin vào lệnh tiêu chuẩn và tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường khi hình thành cây nến tiếp theo. Tuyệt đối không nhồi lệnh, cứu lệnh trong giao dịch tiêu chuẩn. Vào lệnh đảo chiều tiếp nếu nến phục hồi thỏa mãn một số đặc điểm như: là nến Doji hoặc có thân nhỏ không vượt quá 50% thân nến Setup mô hình, có râu ở phía đóng cửa dài). Nếu không thỏa mãn hãy bỏ qua và chờ đợi các cơ hội khác. Trên đây là các vấn đề cơ bản khi sử dụng chiến thuật SR+MHN với mô hình nến Mây đen bao phủ và Mô hình nến BPL. Chúc các bạn tham khảo và giao dịch thành công !

(Nguồn tham khảo: Internet & Ebook T.Lam) *******************************  

+) Nếu chưa có tài khoản giao dịch, bạn có thể tích vào đường link: www.iqoption.com đăng kí mở tài khoản. Bạn sẽ có ngay 10.000$ trong tài khoản Demo để trải nghiệm và bắt đầu tham gia giao dịch tại IQ Option.

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *