MÔ HÌNH NẾN MÂY ĐEN BAO PHỦ TRONG IQ OPTION

Mây đen bao phủ (Dark Cloud Cover ) là một mô hình nến báo hiệu đảo chiều từ tăng giá sang giảm giá. Nó thực sự chỉ xuất hiện sau một xu hướng tăng giá. Đây là một trong những mô hình có độ tin cậy cao và tần suất xuất hiện thường xuyên khi giao dịch với nến 1 phút.

1.Nhận dạng mô hình

Nhận dạng mô hình nến Dark Cloud Cover tiêu chuẩn khi giao dịch cũng khá đơn giản. Nó là một tổ hợp gồm 02 nến có những đặc điểm như sau: Nến đầu tiên, Là một nến tăng giá (Bullish) mạnh có kích cỡ lớn. Nến thứ 02, Là một nến giảm giá (Bearish) có giá đóng cửa nằm ở dưới 50% thân nến Bullish trước đó. Tức là thân nến giảm tối thiểu phải vượt quá một nửa thân nến tăng trước đó.

Mô hình nến mây đen bao phủ xuất hiện sau một xu hướng tăng giá

2.Một số vấn đề cần lưu ý khi giao dịch với mô hình mây đen bao phủ

Mô hình Dark Cloud Cover như đã chỉ ra nó chỉ có ý nghĩa và độ tin cậy khi xuất hiện ở cuối xu hướng tăng giá. Vậy làm thế nào để nhận dạng xu hướng tăng giá đã kết thúc chưa? Theo kinh nghiệm của tôi, thông thường một xu hướng tăng giá sẽ có 2 trạng thái thường gặp.

Trạng thái thứ nhất dạng sóng Elliott, tức là giá liên tục tạo thành các đợt sóng và tiếp tục tăng. Khi đó nến thường chạy từ Bands giữa lên Bands trên và quay lại Bands giữa hình thành các đợt sóng tăng. Bolinger Bands lúc này có độ dốc khá lớn theo xu hướng tăng. Quá trình tăng giá tiếp theo từ đường Bands giữa nếu đường Bands trên bắt đầu giảm độ dốc và bẻ ngang thì đó rất có thể là dấu hiệu khởi đầu cho giai đoạn cuối cùng của xu hướng tăng. Và khi giá chạm hoặc vượt Bands trên và Setup thành công mô hình nến Dark Cloud Cover thì đó là dấu hiệu để ta cân nhắc vào lệnh giao dịch.

Sau một vài đợt sóng tăng (Band trên dốc), giá hồi về Band giữa, đường Band trên bắt đầu bẻ ngang là dấu hiệu cho thấy thị trường có khả năng đang ở cuối xu hướng tăng. Nếu mô hình nến Dark Cloud Cover hình thành ở đỉnh sóng tiếp theo thì đó là dấu hiệu an toàn để vào lệnh. Và ở đây chúng ta cũng thường thấy xuất hiện mô hình Dopble Top hoặc tạo phân kì
Mô hình Dark Cloud Cover hình thành khi Bands trên bẻ ngang và tạo đỉnh thứ 2 của mô hình giá Double Top. Nến giảm có râu trên dài biểu thị một lực bán mạnh và xu hướng đảo chiều có nhiều khả năng cao sẽ xảy ra

Ở trạng thái thứ 2, tỷ giá không tạo sóng tăng đều như trạng thái một mà liên tục bám Band trên và tăng một mạch. Đối với trường hợp này, sẽ là an toàn hơn nếu xu hướng tăng giá gặp một vùng cản mạnh. Khi đó, sau khi nến giảm giá hình thành và Setup thành công mô hình nến Dark Cloud Cover chúng ta có thể tin rằng xu hướng đã thực sự đảo chiều. Lực bán sẽ càng mạnh mẽ nếu nến giảm của mô hình có râu trên dài. Trong nhiều trường hợp các mô hình giá như 2 đỉnh, vai đầu vai cũng là một tín hiệu hỗ trợ để tăng độ tin cậy cho mô hình nến Dark Cloud Cover đang xét.

Xu hướng bám Band trên và tăng mạnh, khi gặp vùng cản và Setup thành công mô hình Dark Cloud Cover là lúc chúng ta cân nhắc khả năng vào lệnh giao dịch của mình

3.Tổng kết

Mô hình này chỉ thật sự hiệu quả khi nó xuất hiện sau một xu hướng tăng giá mạnh. Bạn không bao giờ nên giao dịch với một mô hình mây đen bao phủ khi thị trường đang trong Sideway. Mô hình cũng sẽ an toàn và tin cậy hơn khi xuất hiện tại các vùng cản, hỗ trợ hoặc tại đỉnh của các mô hình giá như Doble Top. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến xung lực của cây nến giảm bao phủ. Nến giảm bao phủ này nên không có râu dưới hoặc rất nhỏ. Râu trên càng dài thể hiện xung lực giảm càng mạnh và đó là tín hiệu tốt cho các giao dịch của bạn. Bạn đọc tham khảo thêm các mô hình nến đảo chiều tin cậy dưới đây !

1.Mô hình nến nhấn chìm;

2.Mô hình nến Shooting Star;

3.Mô hình nến Hammer;

4.Mô hình nến Morning Star;

5.Mô hình nến Evening Star

(Nguồn tham khảo: Internet & Ebook T.Lam) *******************************  

ĐĂNG KÍ MỞ TÀI KHOẢN VÀ TRẢI NGHIỆM GIAO DỊCH IQ OPTION NGAY VỚI 10.000$ TRONG TÀI KHOẢN DEMO CHO BẠN TẠI ĐÂY!

ĐỌC HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TẠI ĐÂY !

ĐỌC HƯỚNG DẪN XÁC MINH TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TẠI ĐÂY !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !