BỐN LOẠI TRADER BẠN CÓ THỂ GẶP TRÊN IQ OPTION

Thông thường có hai loại Trader trên IQ Option: loại kiếm được tiền và loại không. Người không kiếm được tiền thường tự hỏi tại sao họ luôn gặp khó khăn trong giao dịch? Là do hệ thống gian lận? Sử dụng các chiến lược sai? Phải làm gì để kiếm tiền?… Sự thật là có rất nhiều những lý do khác nhau khiến bạn không thể kiếm được tiền từ giao dịch IQ Option. Và có một điều chắc chắn là các lí do đó đều xoay quanh quá trình giao dịch của bạn. Bài viết này, giới thiệu 4 loại Trader mà bạn có thể gặp trên nền tảng IQ Option.

1. Trader không biết gì về giao dịch

Nhiều Trader tham gia IQ Option với hy vọng kiếm tiền nhanh chóng. Có lẽ họ đã nghe nói rằng giao dịch trực tuyến là con đường dễ dàng nhất để kiếm tiền ngay lập tức. Sức hấp dẫn của việc chỉ cần nạp $10 và biến số tiền đó thành hàng trăm $ trong một khoảng thời gian ngắn là quá hấp dẫn để bỏ qua. Những người giao dịch như vậy có thể sẽ thử giao dịch trên tài khoản Demo đầu tiên. Sau khi thực hiện một vài giao dịch thành công, họ tin rằng họ hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp. Vấn đề là, giao dịch không đơn giản chỉ là nạp tiền và nhấp vào nút cao hơn hoặc thấp hơn trên giao diện giao dịch của IQ Option.

Hiểu cách thức hoạt động của nền tảng chỉ là một phần nhỏ của giao dịch. Bạn sẽ cần học cách đọc biểu đồ giá, nến, sử dụng các chỉ báo phân tích và các chiến lược kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ cần áp dụng chiến lược quản lý tiền tốt. Và trên hết, bạn cũng cần kiểm soát cảm xúc của mình như một Trader chuyên nghiệp. Bạn cần trang bị các kiến thức này trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên bằng tiền thật.

2. Trader biết quá nhiều về giao dịch

Trái ngược với các Trader không biết gì về giao dịch là Trader biết quá nhiều. Loại Trader này luôn tìm kiếm các chiến lược và kỹ thuật mới để áp dụng. Họ cũng dành phần lớn thời gian Online trên các diễn đàn và hội nhóm giao dịch. Anh ta thậm chí sẽ đầu tư tiền vào các nhà giao dịch khác để đổi lấy tín hiệu giao dịch. Nhà giao dịch như vậy không tin tưởng rằng một chiến lược giao dịch duy nhất có thể giúp anh ta kiếm tiền. Biểu đồ giao dịch của anh ta thường lộn xộn với nhiều chỉ báo, khiến quá trình giao dịch của anh ta trở nên phức tạp hơn.

Vấn đề với các Trader như vậy là họ tập trung quá nhiều vào kỹ thuật hơn là giao dịch. Họ có thể nhận được một vài giao dịch thắng trên nền tảng IQ option, nhưng phần lớn các giao dịch của họ cuối cùng sẽ thua lỗ và không kiếm được tiền.

3. Trader giao dịch với quá nhiều cảm xúc

Trader giao dịch theo cảm xúc thường muốn kiếm tiền nhanh chóng. Loại nhà giao dịch này có thể sẽ học về giao dịch quyền chọn từ một nhà giao dịch thành công khác. Họ biết rằng họ có thể kiếm được tiền. Họ sẽ thực hiện một số nghiên cứu, học cách giao dịch và thậm chí mở tài khoản giao dịch. Ban đầu, loại nhà giao dịch này sẽ bám theo một kế hoạch giao dịch và kiếm tiền. Nhưng mục tiêu chính của họ là nhanh chóng kiếm được nhiều tiền.

Vì vậy, họ sẽ ném kế hoạch giao dịch của họ ra khỏi cửa sổ. Thay vào đó, nhà giao dịch này quyết định đối mặt với rủi ro khổng lồ. Một số giao dịch đã thắng. Tuy nhiên, phần lớn sẽ thua lỗ và cuối cùng làm cạn kiệt tài khoản của mình.

Một loại Trader giao dịch cảm xúc khác là người quá sợ mất tiền. Họ thường đã phải chịu nhiều giao dịch thua lỗ liên tiếp. Kết quả là họ quá sợ để giao dịch lần nữa.Tuy nhiên, trong hầu hết mọi trường hợp, lỗi không nằm ở chiến lược họ đang sử dụng. Thông thường, họ mắc sai lầm ở thời điểm sử dụng chiến lược. Các Trader giao dịch cảm xúc nói chung sẽ có sẵn một kế hoạch giao dịch được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi họ đi vào thị trường. Nhưng ngay khi có giao dịch đi ngược lại dự đoán của họ, họ sẽ để cảm xúc lấn át. Và kết quả thường vô cùng thảm họa bởi nhà giao dịch chỉ đơn giản là đã không thể tiếp cận với giao dịch bằng tâm lý vững chắc. Nếu bạn thấy rằng cảm xúc đang lất át việc giao dịch, tốt nhất là bạn nên ngừng giao dịch ngay lập tức. Chỉ nên tiếp tục giao dịch khi bạn chắc chắn rằng bạn có tâm lý vững vàng.

4. Trader đang kiếm ra tiền từ thị trường

Loại Trader này thường sẽ bắt đầu với kiến thức bằng con số 0, học cách giao dịch và thậm chí giao dịch dựa trên cảm xúc. Anh ta thậm chí có thể đã mất một khoản tiền kha khá trên nền tảng IQ Option . Nhưng anh ta vẫn kiên trì khi biết rằng cuối cùng, anh ta sẽ có thể kiếm tiền nhờ giao dịch.

Trader có thể kiếm được tiền trên IQ Option thường có một Hệ thống giao dịch tốt. Điều này đã được phát triển sau nhiều tháng giao dịch, giữ lại các chiến lược hiệu quả và loại bỏ các chiến lược kém hơn. Họ đã học cách kiểm soát cảm xúc và thực hành các kỹ thuật quản lý tiền để bảo vệ số dư tài khoản của mình.

Các nhà giao dịch này biết rằng cuối cùng họ có thể xây dựng tài sản trên IQ Option, họ chỉ cần kiếm được lợi nhuận nhỏ cộng dồn với số tiền lớn. Tính nhất quán đóng một vai trò rất lớn trong thành công của họ. Họ sẽ chọn một thời điểm nhất định và một tài sản cụ thể để giao dịch. Hầu hết thời gian của họ là dành cho việc nghiên cứu các thị trường, đợi đến khi cơ hội phù hợp tự xuất hiện.

5. Vậy bạn là loại Trader nào?

Không Trader nào có thể tuyên bố rằng mình đã có thể thành công ngay lập tức. Phần lớn các Trader thành công đã mất tiền trên thị trường do thiếu kiến thức, giao dịch với cảm xúc hoặc áp dụng quá nhiều kiến thức. Trở thành một Trader thành công đòi hỏi phải thực hành và kiên nhẫn. Nếu bạn không biết gì về giao dịch, hãy dành thời gian để nghiên cứu. Nếu bạn đã biết một chút về giao dịch, hãy sử dụng kiến thức này để xác định xem chiến lược nào phù hợp, chiến lược nào không? Cuối cùng, hãy học cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Khi đó, bạn sẽ sẽ thấy rằng giao dịch không khó như hầu hết mọi người vẫn nghĩ.

************************************************************************

+) Nếu chưa có tài khoản giao dịch, bạn có thể tích vào đường link: www.iqoption.com đăng kí mở tài khoản. Bạn sẽ có ngay 10.000$ trong tài khoản Demo để trải nghiệm và bắt đầu tham gia giao dịch tại IQ Option.

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *