IQ OPTION – GIAO DỊCH LÀ TRÒ CHƠI CỦA XÁC SUẤT

Kinh nghiệm giao dịch IQ Option là một phần không thể thiếu đối với mỗi Trader. Đây là loạt bài viết chia sẻ các kinh nghiệm giao dịch IQ Option được đúc kết từ trải nghiệm giao dịch thực tế. Bài viết này phân tích và khẳng định quản điểm: Giao dịch là trò chơi của xác suất.

Khi giao dịch Binary Option, luôn luôn có những lần ta thắng và có những lần ta thua. Bản thân tôi những ngày đầu giao dịch, thắng rất nhiều, nhưng chỉ một vài lệnh thua là cháy tài khoản. Kéo theo đó, nó làm tôi giao dịch điên cuồng, càng nhiều càng ít, tôi rơi vào tình trạng giao dịch quá nhiều (với những cơ hội KHÔNG HỀ rõ ràng) mà bản thân không ý thức được. Tôi luôn vào lệnh với mong muốn mình phải chiến thắng được thị trường, mình không thể thua được. Và đó chính là lí do tôi sấp mặt trong vũng lầy của thất bại mất gần 2 năm trời với cả đồng thời gian và tiền bạc đổ vào đó.

Sau này khi đã có kinh nghiệm và trưởng thành hơn trên thị trường tôi mới nhận ra rằng không bao giờ có chuyện chúng ta có thể tuyệt đối chiến thắng được thị trường. Với Binary Option dù bạn có phân tích cẩn thận đến đâu, thị trường đẹp thế nào đi chăng nữa thì sau khi vào lệnh vẫn là 50-50. Giao dịch luôn luôn là trò chơi của xác suất. Điều quan trọng nhất là bạn quản lí vốn, kiểm soát rủi ro và đối mặt với xác suất thất bại ấy như thế nào mà thôi. Chính vì vậy, hãy kiểm soát rủi ro một cách kỷ luật nhất có thể, vào lệnh đúng theo phương pháp giao dịch của mình và vui vẻ chấp nhận một vài giao dịch thất bại thậm chí một loạt giao dịch thất bại nếu hôm ấy không phải là một ngày “đẹp trời”.

Thậm chí hai điểm vào lệnh giống nhau với cùng một kiểu thị trường, cùng một tín hiệu phân tích vào lệnh nhưng lệnh trước thắng cũng chả liên quan gì đến lệnh sau thắng hay thua. (Xem hình dưới)

WIN !
LOSS !

Ngược lại, nếu bạn tham gia giao dịch với suy nghĩ bằng mọi cách mình phải chiến thắng thị trường và cố gắng tránh các lệnh thua, bạn sẽ khiến cả tài khoản bốc cháy vì không có một chiến lược giao dịch, quản lí vốn và kiểm soát cảm xúc một cách khoa học. Đôi khi chỉ vì cứu một lệnh thua nho nhỏ mà bạn sẽ phải trả giá bằng cả tài khoản của mình. Rồi sẽ đến một lúc nào đó bạn hiểu ra rằng, những lệnh thua là chi phí để bạn vận hành công việc giao dịch ngoại hối của mình, nó thực chất là học phí bạn phải trả cho thị trường để có những bài học giá trị mà bạn không thể mua được nếu không thất bại trên thị trường.

Do vậy, bạn cần có thái độ coi việc mình thua là điều rất hiển nhiên, đừng tránh né nó, đừng sĩ diện, bạn không cần một bảng thành tích đẹp, một lịch sử giao dịch xanh lè để khoe với ai cả. Tiền là của bạn, việc Trade cũng là của bạn, vậy nên trong giao dịch ngoại hối, chỉ có bạn với chính bản thân mình mà thôi. Cũng chính vì điều này “Giao dịch là trò chơi của xác suất” nên các chia sẻ về điểm chắc thắng 100%, hay tất tay, All in tài khoản cho một giao dịch… tôi cho rằng đó là vớ vẩn ! Đó chắc chắn là con đường ngắn nhất để bạn đi đến cháy tài khoản.

Nhân đây chúng ta lại nhắc lại về “LÃI KÉP”. Bạn cần biết rằng Lãi kép không phải là một phương pháp giao dịch, nó chỉ đơn giản là một cách phân bổ Volume vào lệnh cho mỗi giao dịch hay còn gọi là đi tiền. Đây thực sự là một kì quan như nhiều người vẫn nói, nhưng có lẽ nó không đúng với tất cả mọi người đâu, đặc biệt với các bạn mới vào giao dịch – kể cả bản thân tôi cũng vậy. Tôi không nghĩ các bạn có đủ bản lĩnh, tâm lí và cả may mắn để có thể Win một loạt lệnh liên tiếp đặc biệt khi vào lệnh với Volume từ vài trăm $ trở lên. Được vài lệnh lại bay sạch, và cứ thế lặp đi lặp lại mãi rồi cũng chán mà còn cháy cả tài khoản. Đừng bao giờ kì vọng bạn có một chuỗi Win liên tiếp hai, ba chục lệnh trong 1 tháng để từ 1$ với lãi kép bạn có thể có tiền tỷ. Thế nên, lời khuyên của tôi là tốt nhất là cứ túc tắc vào lệnh đều đều thôi, trong tầm kiểm soát của quản lí vốn. Có thắng, có thua vì “Giao dịch là trò chơi của xác suất”. Nhưng cuối cùng cái quan trọng nhất là có lãi vì chúng ta đã chấp nhận xác suất thất bại trong một vài giao dịch! Hãy luôn luôn nhớ rằng: “Giao dịch là trò chơi của xác suất” !

(Nguồn: Ebook Tường Lam)

ĐĂNG KÍ MỞ TÀI KHOẢN ĐỂ TRẢI NGHIỆM GIAO DỊCH TẠI ĐÂY !

XEM HƯỚNG DẪN XÁC MINH TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TẠI ĐÂY !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *