GIAO DỊCH IQ OPTION SỬ DỤNG NẾN PINBAR KẾT HỢP VỚI CÁC VÙNG KHÁNG CỰ VÀ HỖ TRỢ

Các vùng hỗ trợ và kháng cự là vô cùng quan trọng để phân tích kỹ thuật khi giao dịch tại IQ Option. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của chúng được chỉ rõ ràng khi được kết hợp với các chỉ báo khác hoặc nến cụ thể trên biểu đồ giao dịch. Bài viết này hướng dẫn cách kết hợp các vùng hỗ trợ và kháng cự với nến Pin bar trong giao dịch đảo ngược xu hướng trên nền tảng IQ Option.

Trước khi bắt đầu với nến Pin bar, bạn nên đọc thêm bài viết hữu ích về các vùng kháng cự và hỗ trợ và xu hướng của thị trường trên thunhapthem.com tại đường link dưới đây:

1. Tổng quan về nến Pin Bar

Nến Pin bar là một loại nến đặc biệt. Chúng có cấu tạo bao gồm một thân nến khá nhỏ với một bấc dài ở đầu hoặc cuối thân nến. Phần bấc dài này phải có kích thước ít nhất gấp đôi chiều dài thân nến. Phần cuối đối diện của thân nến có thể có một bấc nhỏ hoặc không. Nến Pin Bar có thể là nến giảm hoặc nến tăng (Xem hình minh họa bên dưới).

Cấu tạo điển hình của các mẫu nến Pin bar !

2. Tầm quan trọng của nến Pin Bar khi giao dịch IQ Option

Nến Pin Bar hình thành khi trận chiến giữa bò và gấu trở nên dữ dội. Đối với các thanh Pin bar giảm, phần thân nến giảm cho thấy bên bán đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, bên mua đã đẩy giá lên cao. Nhưng cuối cùng, gấu đã giành chiến thắng bò trong phiên cụ thể đó. Và điều ngược lại đã xảy ra khi xuất hiện nến Pin bar tăng.

3. Tổng quan về hỗ trợ và kháng cự

Các vùng hỗ trợ và kháng cự chỉ đơn giản là các phạm vi mà giá có vẻ sẽ nằm trong đó. Vùng hỗ trợ hình thành giới hạn mà giá không giảm xuống dưới một phạm vi nhất định trước khi bật lại. Vùng kháng cự hình thành khi giá dường như không tăng vượt quá một phạm vi nhất định trước khi giảm trở lại. Để biết thêm về các vùng kháng cự và hỗ trợ này bạn đọc thêm bài viết về Các vùng kháng cự và hỗ trợ trên IQ Option đã được trình bày trên thunhapthem.com.

4. Sử dụng nến Pin Bar kết hợp với các vùng hỗ trợ và kháng cự khi giao dịch IQ Option

Một khi giá chạm đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự, rất khó để xác định liệu nó sẽ Breakout hay đảo ngược. Tuy nhiên, một cách đơn giản để biết nó sẽ đảo ngược là khi xuát hiện một thanh Pin bar ở mức này. Hãy nhìn vào hình ảnh minh họa dưới đây.

Nến Pin bar hình thành tại các vùng kháng cự, hỗ trợ !

Một khi giá chạm vào ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự, hai điều có thể xảy ra. Đầu tiên là giá có thể Breakout khỏi mức này tạo thành một xu hướng mới. Hoặc ngược lại, giá sẽ đảo ngược và quay lại trong phạm vi giữa vùng kháng cự và hỗ trợ. Một thanh Pin bar hình thành khi người mua hoặc người bán bước vào để ngăn giá tăng hoặc giảm. Cần có một quan sát tốt để xác định những trường hợp này tránh vào lệnh theo những đợt Breakout giả có thể xảy ra.

5. Quy tắc giao dịch với nến Pin bar và vùng kháng cự – hỗ trợ

  • Khi giá đạt đến mức hỗ trợ và hình thành Pin bar tăng, hãy vào vị trí mua.
  • Khi giá đạt đến mức kháng cự và hình thành pin bar giảm, hãy vào vị trí bán.
  • Nếu bạn đang sử dụng biểu đồ với nến có thời gian 5 phút, giao dịch của bạn nên kéo dài từ 10 phút trở lên.

6. Thực hành giao dịch với nến Pin Bar kết hợp với các vùng hỗ trợ và kháng cự trên IQ Option

6.1. Vào lệnh giao dịch bán khi Pin bar giảm hình thành ở vùng kháng cự

Thực hiện giao dịch bán khi Pin bar hình thành ở vùng kháng cự !

6.2. Vào lệnh giao dịch mua khi Pin bar hình thành ở vùng hỗ trợ


Thực hiện giao dịch mua khi Pin bar hình thành ở vùng hỗ trợ !

Trên đây là hướng dẫn giao dịch bằng cách sử dụng nến Pin Bar kết hợp với các vùng hỗ trợ và kháng cự trên IQ Option. Hãy thử kỹ thuật giao dịch này trên Tài khoản thực hành IQ Option của bạn ngay hôm nay. Đừng ngần ngại chia sẻ kết quả giao dịch của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé ! Chúc các bạn giao dịch thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *