LỰA CHỌN CÁC CẶP NGOẠI TỆ KHI GIAO DỊCH TẠI IQ OPTION

IQ Option cho phép giao dịch với rất nhiều các cặp ngoại tệ khác nhau bên cạnh một số đồng tiền chủ yếu như: EUR; USD; AUD; JPY; CAD; CHF; GPB; NZD thì xuất hiện thêm rất nhiều đồng tiền mới như: NOK (Đồng Krone của NA Uy); DKK (Đồng tiền Đan Mạch); MXN (Đồng Peso của Mexico); PLN (Đồng Zloty của Ba Lan); TRY (Đồng Lia của Thổ Nhĩ Kỳ); ZAR Đồng Rand của Nam Phi; SGD (Đồng Đôla Singapor); ILS (Đồng tiền Israel); SEK (Đồng Krona của Thụy Điển…

1. Các cặp ngoại tệ khi giao dịch trên IQ Option

Tổng số cặp ngoại tệ có thể giao dịch trên IQ Option lên tới trên 50 cặp. Tùy từng khung thời gian giao dịch và giờ đóng mở cửa của các phiên giao dịch chúng ta có thể có nhiều lựa chọn các cặp tiền để giao dịch. Tuy nhiên, việc lựa chọn cặp tiền như thế nào, giao dịch với các khung thời gian nào mới thực sự là vấn đề quan trọng với anh em Trader mà tôi sẽ trình bày chủ yếu trong phần này.

Dù số cặp ngoại tệ khá phong phú và đa dạng nhưng theo quan điểm của mình điều đó không quan trọng lắm. Mà anh em chỉ nên tập trung vào một vài cặp ngoại tệ quen thuộc. Mình thấy nhiều anh em giao dịch cùng lúc với trên dưới 10 cặp ngoại tệ. Tuy giao dịch với nhiều cặp ngoại tệ sẽ có nhiều cơ hội để vào lệnh hơn nhưng đó chưa hẳn đã là tốt vì những vấn đề mình sẽ phân tích dưới đây. Đó cũng là lời khuyên đối với anh em khi lựa chọn các cặp ngoại tệ để giao dịch.

Thị trường biến động là liên tục, nên việc chăm chú quan sát và phân tích nến, xu hướng là cực kì quan trọng. Nó đòi hỏi sự quan sát thường xuyên và tập trung cao độ. Bạn phải tập trung quan sát sự di chuyển giá và hình thành của từng cây nến (Xung lực của nến), sự hình thành của từng mô hình nến, sự tiếp xúc của giá với từng vùng cản, vùng hỗ trợ, sự phản ứng của giá với các vùng cản đó… Nếu không có được sự tập trung cao độ như vậy thì phân tích của bạn thật khó có thể chính xác được. Nếu cứ liên tục chuyển qua chuyển lại màn hình của nhiều cặp ngoại tệ, chúng ta sẽ không có đủ thời gian để cảm nến và phân tích được lực nến cũng như các yếu tố tôi vừa chỉ ra ở trên.

Thậm chí trong quá trình chuyển qua lại đó bạn đã bỏ lỡ một cơ hội giao dịch tốt ở một cặp nào đó mà bạn chưa kịp mở đến. Thêm vào đó, đầu óc chúng ta cũng không thể phân tích cùng lúc cho nhiều cặp ngoại tệ được, việc phân tích không cụ thể, chi tiết hoàn toàn có thể dẫn đến nhận định sai lầm với các điểm vào lệnh cẩu thả. Thêm vào đó, các cặp ngoại tệ mới, it phổ biến mình cũng đã dành thời gian để Test thử thì cảm nhận chung rằng rất khó giao dịch. Thị trường biến động khó lường, nến hình thành không theo quy luật cụ thể nào, các xu hướng gần như không mấy khi rõ ràng.

2. Lựa chọn các cặp ngoại tệ khi giao dịch

Khi giao dịch, các bạn chỉ nên mở tối đa 3 cặp ngoại tệ và chỉ giao dịch với 3 cặp đó. Các cặp ngoại tệ nên là các đồng tiền quen thuộc, phổ biến trên thị trường từ lâu như: EUR; USD; AUD; JPY; CAD; CHF; GPB; NZD. Và bạn nên duy trì sự làm việc ổn định với các cặp ngoại tệ này. Nghĩa là vào các khung thời gian cố định trong ngày bạn chỉ giao dịch với các cặp đó mà không quan tâm đến các cặp khác. Khi bạn làm việc với một cặp ngoại tệ nhiều lần, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, thậm chí là năm này qua năm khác tôi tin chắc rằng bạn sẽ hiểu nó và phân tích nó tốt hơn rất nhiều so với các cặp ngoại tệ mới. Không nên tham lam và thử nghiệm quá nhiều cặp ngoại tệ khác nhau. Tất nhiên để rút ra kinh nghiệm và lựa chọn cặp ngoại tệ hợp lí các bạn cũng cần một thời gian nhất định để Test và thử nghiệm.

 Thêm vào đó, theo kinh nghiệm của tôi thì 3 cặp ngoại tệ đó phải chứa 6 đồng tiền khác nhau. Tức là không có cặp nào có chung một đồng tiền kể cả tử số và mẫu số. Tại sao lại như vậy? Giả sử bạn giao dịch với 2 cặp ngoại tệ A/B và B/C chẳng hạn. Khi đó 2 cặp này có cùng đồng tiền B, một cặp ở tử số và một cặp ở mẫu số. Khi đó, theo toán học thông thường thì biên thiên của tỷ giá 2 cặp này là nghịch biến. Tức là nếu cặp thứ nhất tăng thì cặp thứ 2 giảm (theo tỷ giá của đồng B). Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào tỷ giá của đồng A và C nữa. Sự biến thiên này sẽ tương đồng hơn nữa nếu các đồng tiền A và C là những đồng tiển ổn dịnh và ít biến động. Khi đó, nếu phân tích cùng lúc 2 cặp tiền này tại cùng 1 thời điểm chúng ta sẽ rất dễ vào lệnh ở 2 cặp tiền này theo cùng một kịch bản: nghĩa là cặp A/B Put thì cặp B/C Call và ngược lại. Khi đó, nếu Win chúng ta sẽ ăn được cả 2 lệnh và nếu Loss chúng ta sẽ mất cả 2 lệnh. Và theo kinh nghiệm của tôi thì điều chết tiệt là tỷ lệ Loss bao giờ cũng cao hơn tỷ lệ Win. Thế nên, để đảm bảo mỗi điểm vào lệnh là độc lập, không có sự tương quan về biến thiên tỷ giá giữa các cặp ngoại tệ thì nên chọn các cặp ngoại tệ có các đồng tiền khác nhau.

Trên đây là một số kinh nghiệm về lựa chọn các cặp ngoại tệ khi giao dịch tại IQ Option. Chúc các bạn giao dịch thành công và sớm có lợi nhuận !
*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

ĐĂNG KÍ MỞ TÀI KHOẢN VÀ TRẢI NGHIỆM GIAO DỊCH IQ OPTION NGAY VỚI 10.000$ TRONG TÀI KHOẢN DEMO CHO BẠN TẠI ĐÂY!

ĐỌC HƯỚNG DẪN XÁC MINH TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TẠI ĐÂY !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *