MÔ HÌNH MÓNG LỢN VÀ SỰ PHÂN KÌ TRÊN CHỈ BÁO RSI KHI GIAO DỊCH IQ OPTION

1. Tổng quan về mô hình móng lợn

Mô hình Móng lợn trông khá giống với móng guốc của lợn. Nó xảy ra khi giá chạm mức hỗ trợ hoặc kháng cự đảo ngược và sau đó chạm lại mức hỗ trợ hoặc kháng cự đó trước khi đảo chiều và bắt đầu xu hướng ngược lại. Để hiểu rõ hơn, hãy nhìn vào các hình ảnh dưới đây. Nó trông cũng có vẻ cũng giống như mô hình chữ M ở mức kháng cự và chữ W ở mức hỗ trợ.

Mô hình móng lợn trong IQ Option !
Mô hình móng lợn thực tế trên IQ Option !

2. Trường hợp áp dụng mô hình móng lợn khi giao dịch IQ Option

Khi giao dịch IQ Option, bạn chỉ nên áp dụng mô hình móng lợn kết hợp với sự phân kì trên một chỉ báo nào đó. Trong hướng dẫn này tôi sử dụng Chỉ báo RSI là một trong những chỉ báo thông dụng nhất khi giao dịch tại IQ Option.

Trong cả hai hình ảnh minh họa dưới đây, bạn sẽ nhận thấy rằng giá chạm vào mức hỗ trợ/kháng cự sau đó tạm thời đảo ngược trước khi lại tiến về hướng hỗ trợ/kháng cự. Cuối cùng, giá đảo ngược và xu hướng đảo ngược mạnh mẽ bắt đầu hình thành. Cùng với đó sự phân kì trên chỉ báo RSI cũng hình thành và đó là cơ sở quan trọng để vào lệnh giao dịch.

Mô hình móng lợn tại mức kháng cự với sự phân kì giảm trên chỉ báo RSI !
Mô hình móng lợn tại mức hỗ trợ với sự phân kì tăng trên chỉ báo RSI !

3. Hướng dẫn giao dịch với mô hình móng lợn và sự phân kì trên chỉ báo RSI

Khi giao dịch bằng cách sử dụng mô hình móng lợn, bạn phải tìm ra 3 tín hiệu để có thể vào lệnh. Đầu tiên là giá có xu hướng bật ra khỏi mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Thứ hai là các nến hoặc mô hình nến đặc biệt đang hình thành trên các mức hỗ trợ hoặc kháng cự cho thấy khả năng đảo chiều có thể xảy ra. Cuối cùng là chỉ báo RSI xuất hiện sự phân kỳ.

Hai hình dưới đây minh họa các giao dịch mua trong xu hướng giảm và bán trong xu hướng tăng sử dụng mô hình móng lợn và sự phân kì trên chỉ báo RSI.

Giao dịch mua với mô hình móng lợn và sự phân kì trên chỉ báo RSI !
Giao dịch bán với mô hình móng lợn và sự phân kì trên chỉ báo RSI !

Về thời gian kết thúc lệnh, nếu giao dịch với nến 1 phút bạn chỉ nên đặt thời gian kết thúc giao dịch trong khoảng từ 3 đến 5 phút.

4. Ưu điểm và nhược điểm của mô hình móng lợn khi giao dịch IQ Option

Ưu điểm chính của mô hình móng lợn là nó cực kỳ hiệu quả. Nó sẽ chỉ hoạt động tốt khi cả 3 điều kiện đã nói ở trên được đáp ứng: Giá có xu hướng bật lại từ các mức kháng cự, hỗ trợ; nến, mô hình nến đảo chiều xuất hiện ở các mức hỗ trợ/kháng cự nay; có một xu hướng và sự phân kỳ trên RSI xảy ra.

Mô hình móng lợn hoạt động rất tốt khi thị trường đang có xu hướng rõ ràng với một vài sự đảo chiều xảy ra trong một khoảng thời gian.

Về nhược điểm của mô hình giao dịch móng lợn: Chiến lược này hoạt động tốt khi giao dịch nến khoảng thời gian ngắn. Đối với hầu hết các nhà giao dịch, các khung thời gian 1 phút rất khó giao dịch. Bạn vẫn có thể sử dụng mô hình này để giao dịch các khung thời gian dài hơn. Vấn đề là nó sẽ mất rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để mô hình này xuất hiện.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng mô hình móng lợn kết hợp với sự phân kì trên chỉ báo RSI khi giao dịch IQ Option. Đây là một chiến thuật giao dịch khá hiệu quả. Bạn có thể đăng kí Mở một tài khoản tại IQ Option và trải nghiệm chiến thuật này ngay. Đừng ngần ngại chia sẻ kết quả giao dịch của bạn với chúng tôi trong phần bình luận phía dưới. Chúc các bạn giao dịch thành công.

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *