MÔ HÌNH NẾN ĐƯỜNG RAY VÀ ỨNG DỤNG GIAO DỊCH TRÊN IQ OPTION

Có nhiều loại Mô hình nến khác nhau trên thực tế. Đối với các nhà giao dịch theo hành động giá, đáy nhíp và đỉnh nhíp là các loại nến rất quan trọng. Chúng thường hiệu quả khi bạn muốn phát hiện xu hướng đảo ngược. Một cặp nến đáy nhíp hoặc đỉnh nhíp hình thành nên một mô hình đường ray. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về mô hình nến đường ray và cách áp dụng vào giao dịch tại IQ Option.

1. Tổng quan về mô hình nến đường ray

Mô hình nến đường ray.

Để mô hình nến đường ray phát triển, cần đáp ứng được ba điều kiện. Điều kiện đầu tiên là phải được tạo ra bởi một cặp nến. Điều kiện thứ hai là cả hai cây nến phải có cùng chiều dài hoặc tương đương, khiến chúng trông giống như đường ray xe lửa song song với nhau. Điều kiện thứ ba là hai cây nến phải khác màu nhau. Nếu nến đầu tiên là tăng, nến thứ hai hai phải là giảm và ngược lại.

Một trong các điều thú vị về mẫu mô hình này là nó rất dễ nhận ra. Lý do là chúng thường xuất hiện khi xu hướng cạn kiệt và sắp đảo ngược. Vì vậy, nếu bạn đã theo dõi một xu hướng phát triển trong khoảng thời gian dài, hãy để ý mô hình này, đây thường là tín hiệu cho thấy xu hướng sắp đảo ngược.

2. Ứng dụng mô hình nến đường ray trong giao dịch IQ Option

Nếu xu hướng tăng đã phát triển một lúc lâu, khả năng cao là khi các mô hình đường ray xuất hiện ở đỉnh thì sắp có sự đảo ngược trong xu hướng. Ngay khi nến giảm bắt đầu hình thành, hãy thực hiện giao dịch bán.

Mô hình đường ray ở đỉnh xu hướng tăng, thực hiện giao dịch bán ngay khi nến giảm trong mô hình đường ray hình thành.

Hoàn toàn tương tự, nếu xu hướng giảm đã phát triển một lúc lâu, khả năng cao là khi các mô hình đường ray xuất hiện ở đáy thì sắp có sự đảo ngược trong xu hướng. Ngay khi nến tăng bắt đầu hình thành, hãy thực hiện giao dịch mua.

Mô hình đường ray ở đáy xu hướng giảm, thực hiện giao dịch mua ngay khi nến tăng trong mô hình đường ray hình thành.

Trong biểu đồ trên, bạn sẽ nhận thấy rằng hai cây nến không có cùng kích thước. Tuy nhiên, chúng có cùng mức thấp nên rất có khả năng sẽ hình thành mô hình đường ray. Đây chỉ đơn giản là tín hiệu cho thấy xu hướng sắp đảo ngược và đi lên.

3. Khi nào mô hình nến đường ray hiệu quả nhất?

Nếu bạn nhìn vào cả hai biểu đồ, xu hướng mới đã phát triển ngay sau khi xuất hiện mô hình nến đường ray. Do đó, hoàn toàn chính xác nếu bạn vào thực hiện lệnh mua kéo dài hơn 15 phút trên IQ Option. Mô hình này hiệu quả khi thị trường có xu hướng rõ ràng.

Bây giờ bạn hiểu về mô hình nến đường ray và cách áp dụng tại IQ Option. Hãy mở một tài khoản thực hành trên IQ Option ngay hôm nay và thử dùng mô hình này. Chúc bạn giao dịch thành công. Hãy chia sẻ kết quả với chúng tôi trong phần bình luận phía dưới.

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *