GIAO DỊCH BINARY OPTION VÀ GIAO DỊCH DIGITAL OPTION TRÊN IQ OPTION

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm về hai hình thức giao dịch Option: Binary Option và Digital Option. Đây là 2 công cụ giao dịch tài chính tùy chọn được cung cấp bởi IQ Option.

1. Một Option là gì?

Một Option là một phần của các loại tài sản phái sinh. Điều này có nghĩa là giá trị của chúng thực chất gắn liền với giá trị của một tài sản cơ bản. Khi bạn mua hoặc bán một Option (Binary hay Digital), bạn không sở hữu tài sản cơ bản. Bạn thường suy đoán xem giá của tài sản sẽ tăng hay giảm trong một khoảng thời gian xác định. Khi hết hạn giao dịch, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận hoặc chịu lỗ.

Lợi nhuận thường được tính bằng tỷ lệ phần trăm số tiền đầu tư của bạn. Tổng số tiền bạn có thể mất cũng chính là số tiền bạn đã đầu tư. Tuy nhiên, IQ Option sẽ cho phép bạn đóng giao dịch trước khi các Option hết hạn. Tính năng Sell này còn gọi là bán non giao dịch.

2. Giao dịch Binary Option trên nền tảng IQ Option

Còn được gọi là giao dịch quyền chọn nhị phân. Giao dịch quyền chọn nhị phân yêu cầu bạn suy đoán xem liệu giá của một tài sản sẽ tăng hay giảm trong khoảng thời gian nhất định. Điểm vào giao dịch của bạn đánh dấu mức giá thực hiện lựa chọn.

Nếu bạn dự đoán rằng quyền chọn sẽ hết hạn khi giá cao hơn mức này, bạn chỉ cần vào một lệnh mua (Call Option). Và nếu dự đoán ngược lại, bạn thực hiện lệnh bán (Put Option). Thời hạn giao dịch quyền chọn nhị phân luôn được xác định trước. Trên nền tảng IQ Option , khoảng thời gian này giao động từ một phút đến một tháng. Quyền chọn nhị phân luôn có mức lợi nhuận cố định được tính theo tỷ lệ phần trăm của khoản đầu tư giao dịch. Lợi nhuận bạn nhận được phụ thuộc vào tài sản được giao dịch và biến động thị trường.

3. Giao dịch Digital Option trên nền tảng IQ Option

Còn gọi là giao dịch quyền chọn kỹ thuật số. Giao dịch quyền chọn kỹ thuật số kết hợp sức mạnh của quyền chọn nhị phân và sự tăng giá của tài sản cơ bản. Vì vậy, thay vì mức lợi nhuận cố định, lợi nhuận khi giao dịch quyền chọn kỹ thuật số được tính dựa trên khoảng cách giá di chuyển từ mức giá thực hiện.

Giá càng di chuyển xa, lợi nhuận càng cao. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng kiếm được lợi tức đầu tư lên tới 900% khi giao dịch quyền chọn kỹ thuật số. Trên nền tảng IQ Option, thời hạn giao dịch quyền chọn kỹ thuật số là 1 phút, 5 phút và 15 phút.

4. Điểm tương đồng giữa giao dịch Binary Option và giao dịch Digital Option

Cả hai loại quyền chọn đều có thời điểm hết hạn được xác định trước. Khi hết thời hạn, vị trí sẽ tự động đóng lại. Thời hạn giao dịch cho cả hai được biểu thị bằng một đường màu đỏ dọc trên biểu đồ của bạn.

Cả hai loại quyền chọn đều yêu cầu bạn dự đoán liệu giá sẽ cao hơn hay thấp hơn giá thực hiện khi hết hạn giao dịch. IQ Option cung cấp giao dịch quyền chọn nhị phân và quyền chọn kỹ thuật số cho các cặp tiền tệ và hàng hóa.

5. Sự khác biệt giữa quyền chọn nhị phân và quyền chọn kỹ thuật số trên IQ Option

Giao dịch Quyền chọn Nhị phân phụ thuộc vào hướng di chuyển của giá so với giá thực hiện giao dịch, liệu giá sẽ cao hơn hay thấp hơn giá thực hiện khi hết hạn giao dịch. Giao dịch quyền chọn kĩ thuật số phụ thuộc vào cả hướng và khoảng cách giá di chuyển so với giá thực hiện, liệu giá sẽ cao hơn hay thấp hơn cũng như giá sẽ di chuyển bao xa trước khi hết hạn giao dịch.

Lợi nhuận khi giao dịch quyền chọn nhị phân được cố định và được xác định trước khi tham gia giao dịch. Mặt khác, lợi nhuận khi giao dịch quyền chọn kĩ thuật số sẽ biến động miễn là phiên giao dịch vẫn mở.

Khi giao dịch quyền chọn nhị phân, số tiền tối đa bạn có thể mất là khoản đầu tư vào giao dịch của bạn. Với giao dịch quyền chọn kỹ thuật số, khoản thua lỗ của bạn có thể cao hơn so với khoản đầu tư vào giao dịch của bạn. Giá càng đi xa khỏi dự đoán của bạn, tỷ lệ mất phần trăm thua lỗ của bạn càng cao.

Quyền chọn nhị phân có thời hạn giao dịch kéo dài từ 1 phút đến 1 tháng còn quyền chọn kỹ thuật số thời gian hết hạn giao dịch kéo dài trong khoảng 1 phút, 5 phút hoặc 15 phút.

Đồng hồ thời gian chạy trên Digital khác với đồng hồ thời gian chạy trên Binary mặc dù nến không thay đổi. Trên Binary thì 1 cây nến 1 phút hình thành từ giây thứ 30 của phút hiện tại đến giây thứ 30 của phút tiếp theo. Nhưng trên Digital thì cây nến 1 phút hình thành từ giây thứ 50 của nến hiện tại đến giây thứ 50 của nến tiếp theo. 

Với Binary bạn chỉ có 30 giây để vào lệnh 1 phút thì trên Digital bạn có 50 giây để vào lệnh 1 phút. Thời gian đỏ chờ kết thúc lệnh 1 phút trên Binary là 30 giây còn trên Digital là 10 giây. Điều đó cũng dẫn đến việc nếu vào lệnh 2 phút thì Binary có 30 giây từ giây thứ 59 đến giây thứ 30 nhưng trên Digital vào lệnh 2 phút bạn chỉ có 10 giây từ giây 59 đến giây 50.

Trên Digital bạn không thể đẩy thời gian kết thúc lệnh từng phút một như trên Binary. Digital mặc định chỉ có 2 chế độ, từ giây thứ 59 đến giây thứ 50 nếu bạn vào lệnh thì thời gian kết thúc lệnh là 2 phút. Từ giây thứ 50 đến giây thứ 01 nếu bạn vào lệnh thì thời gian kết thúc lệnh là 1 phút. Nếu bạn tích vào dấu cộng chỗ đồng hồ thời gian thì thời gian kết thúc lệnh sẽ bị đẩy ra 3 hoặc 5 phút tùy cặp ngoại tệ và tùy thời điểm, Bạn không thể lựa chọn thời gian kết thúc lệnh 3,4,5,6,7… phút như Binary.

6. Kết luận

Như bạn đã thấy, giao dịch quyền chọn nhị phân và quyền chọn kỹ thuật số có nhiều điểm tương đồng và khác biệt. Giao dịch quyền chọn kỹ thuật số mang lại lợi nhuận cao hơn so với giao dịch quyền chọn nhị phân nhưng rủi ro cũng nhiều hơn. Bây giờ bạn đã tìm hiểu về cả hai, hãy mở tài khoản và thực hành giao dịch với hai loại quyền chọn này ngay hôm nay. Link đăng kí mở tài khoản tại IQ Option: https://iqoption.com.

Chúc các bạn giao dịch thành công ! Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho chúng tôi trong các bình luận phía dưới !

One Reply to “GIAO DỊCH BINARY OPTION VÀ GIAO DỊCH DIGITAL OPTION TRÊN IQ OPTION”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *