CHỈ BÁO ĐỊNH HƯỚNG TRUNG BÌNH (ADX) VÀ ỨNG DỤNG GIAO DỊCH IQ OPTION

Chỉ báo trung bình định hướng ADX (Average Directional Index) là một loại chỉ báo được xây dựng bởi J.Welles Wilder. Chỉ báo ADX được dùng với mục đích xác định xem thị trường đang có xu hướng hay không, và xu hướng hiện tại mạnh hay yếu. Hay nói cách khác, ADX là một công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng để xác định và đo lường cường độ xu hướng của thị trường.

Hiển thị chỉ báo ADX trên nền tảng IQ Option

1. Cấu tạo chỉ báo ADX

Chỉ báo bao gồm ba đường: đường ADX chính (màu vàng), đường + DI (màu xanh lá cây) và đường -DI (màu đỏ). Đường + DI đo cường độ của xu hướng tăng, trong khi đường -DI đo cường độ của xu hướng giảm. Đường ADX cho thấy sức mạnh xu hướng chung bằng cách tăng trong xu hướng tăng và xu hướng giảm. Một cách gọi khác của 3 đường này đó là: đường trung bình định hướng (ADX), đường chỉ báo định hướng dương (DI+) và đường chỉ báo định hướng âm (DI-).

3 đường cơ bản trên chỉ báo ADX

Khi đường +DI ở trên đường -DI thị trường có xu hướng tăng và ngược lại. Điều quan trọng là phải hiểu rằng đường ADX (màu vàng) chỉ thể hiện sức mạnh của xu hướng chứ không phải là hướng của xu hướng. Thay vào đó, xu hướng có thể được xác định bằng cách nhìn vào các đường +DI và -DI (đường màu đỏ và màu xanh lá cây).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *