GIAO DỊCH IQ OPTION DÀI HẠN KẾT HỢP SMA VÀ CÁC VÙNG KHÁNG CỰ, HỖ TRỢ

Bài viết trình bày một chiến thuật giao dịch dài hạn trên IQ Option. Chiến thuật này sử dụng các đường trung bình động giản đơn (SMA) kết hợp với các vùng kháng cự, hỗ trợ. Sự kết hợp này cùng với việc hạn chế giao dịch 1 phút sẽ gia tăng xác suất thành công cho mỗi giao dịch của bạn.

Trước khi tìm hiểu chiến thuật giao dịch này bạn nên đọc thêm bài viết trên thunhapthem.com về các đường trung bình động giản đơn và các vung kháng cự, hỗ trợ tại đường link dưới đây:

1. Thiết lập chỉ báo SMA trên IQ Option

SMA là chỉ báo theo xu hướng. Chỉ báo này được hình thành bằng cách tính giá trung bình của các công cụ cơ bản trong khoảng thời gian được xác định trước. Điều đáng chú ý là SMA không dự đoán hướng đi của xu hướng. Đó là do công cụ này bị trễ bởi giá trung bình được tính từ giá trước đó. Cho nên ít người chỉ sử dụng SMA trong một chiến thuật giao dịch độc lập.

Để thiết lập chỉ báo này, hãy đăng nhập vào Tài khoản giao dịch của bạn và thiết lập biểu đồ của bạn. Tiếp theo, nhấp vào tính năng chỉ báo và chọn các đường trung bình động (Moving Averages). Cuối cùng chọn loại đường trung bình động (Moving Average) (Xem hình ảnh dưới đây).

Thiết lập chỉ báo SMA trên IQ Option.

Tiếp sau đó giao diện cài đặt hiện ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc, số chu kì và độ dày – mảnh của đường SMA.

Cài đặt thông số và hiển thị cho đường SMA !

Trong chiến thuật giao dịch này, tôi sử dụng 2 đường SMA đó là SMA10 và SMA30. Sau khi cài đặt xong chỉ báo SMA, bạn cần tạo các vùng hỗ trợ và kháng cự. Để thực hiện việc này, bạn sử dụng hộp công cụ đồ họa trên IQ Option. Hộp công cụ này rất linh hoạt và tiện dụng cho phép bạn có thể kẻ vẽ các đường Line, Trend Line, Horizontal Line, Vertical Line thậm chí cả Các đường Fibonacci.

Lựa chọn tiện ích kẻ vẽ trên hộp công cụ hỗ trợ !

2. Chiến thuật giao dịch kết hợp SMA10, SMA30 với các vùng kháng cự, hỗ trợ.

Với các đường SMA, khi SMA10 (màu cam) cắt ngang SMA30 (màu xanh) từ bên dưới và di chuyển lên trên và khoảng cách giữa cả hai bắt đầu mở rộng, một xu hướng tăng đang phát triển.

Ngược lại, khi SMA10 cắt SMA30 từ phía trên và di chuyển bên dưới, khoảng cách giữa cả hai bắt đầu mở rộng, một xu hướng giảm đang phát triển.

Nếu cả SMA10 và SMA30 tiếp tục giao nhau và khoảng cách giữa chúng vẫn còn hẹp, thị trường sẽ dao động điều hòa.

Các thông tin này là chưa đủ và thật sự tin cậy để biết khi nào nên vào lệnh giao dịch. Bạn sẽ cần áp dụng kết hợp với mức hỗ trợ và kháng cự. Bạn chỉ nên giao dịch khi cả SMA10 và SMA30 đều đã vượt qua mức hỗ trợ hoặc kháng cự và khoảng cách giữa chúng ngày càng lớn.

3. Giao dịch IQ Option dài hạn sử dụng các đường SMA kết hợp với kháng cự và hỗ trợ

Vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý là nên giao dịch dài hạn với khoảng thời gian lớn hơn. Vì vậy, bạn không nên sử dụng nến 1 phút. Ở đây tôi sử dụng nến 5 phút. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch từ 15 phút trở lên.

3.1. Vào lệnh giao dịch mua

Trong ảnh bên dưới có 3 mức kháng cự. Xu hướng đang đi lên. Khi giá phá vỡ mức kháng cự, bạn sẽ nhận thấy SMA10 cắt SMA30 từ bên dưới di chuyển lên trên nó. Ngoài ra, khoảng cách giữa chúng ngày càng lớn. Đây là tín hiệu để vào vị trí mua dài từ 15 phút trở lên.

3.1. Vào lệnh giao dịch bán

Trong hình ảnh dưới đây, giá đã phá vỡ mức hỗ trợ và bắt đầu giảm. Ngoài ra, SMA10 đã cắt SMA30 từ phía trên và đang di chuyển xuống bên dưới nó. Khoảng cách giữa cả hai bắt đầu mở rộng. Tại thời điểm này, bạn có thể thực hiện một giao dịch bán. Vì bạn đang sử dụng nến 5 phút, bạn có thể thực hiện giao dịch bán dài kéo dài từ 15 phút trở lên.

4. Kết luận

SMA10 và SMA30 có thể được sử dụng cùng nhau để dự đoán xu hướng sắp tới. Chúng ta chỉ đơn giản là quan sát sự giao nhau và khoảng cách giữa chúng bắt đầu mở rộng. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp với các mức hỗ trợ và kháng cự, bạn có thể chắc chắn rằng xu hướng cuối cùng sẽ phát triển và suy nghĩ về việc đặt một giao dịch dài hạn. Bạn hãy đọc kĩ lại bài viết và thử ngay chiến thuật này trên Tài khoản thực hành tại IQ option. Hãy chia sẻ kết quả giao dịch của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn giao dịch thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *