GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI DẢI BOLLINGER BANDS VÀ CÁC VÙNG KHÁNG CỰ, HỖ TRỢ

Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp dải Bollinger Bands với các vùng hỗ trợ và kháng cự để giao dịch trên IQ Option. Chiến lược giao dịch này được sử dụng để giao dịch đảo ngược xu hướng.

Trước khi bắt đầu với dải Bollinger Bands bạn nên đọc các bài viết hữu ích trên thunhapthem.com về dải Bollinger Bands và các vùng kháng cự, hỗ trợ trong giao dịch IQ Option ở đường link dưới đây:

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

1. Chiến lược giao dịch với dải Bollinger Bands và các vùng kháng cự, hỗ trợ

Trước tiên bạn nên chọn cho mình 1-2 cặp tiền tệ để giao dịch. Lời khuyên của tôi là bạn chỉ nên làm việc với 1-2 cặp tiền tệ và chỉ làm việc với nó trong suốt thời gian giao dịch của mình. Tôi thường sử dụng cặp EUR/USD để giao dịch.

Thứ hai, giao dịch một khung thời gian cụ thể. Bạn nên chọn giao dịch vào những ngày cụ thể và vào những khoảng thời gian cụ thể. Khi cặp tiền tệ bạn chọn không có nhiều biến động khiến việc theo dõi thị trường trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo các bài viết về lựa chọn các cặp tiền tệ cũng như thời gian giao dịch trên IQ Option ở các bài viết dưới đây:

Thứ ba, ở chiến lược này tôi sẽ giao dịch với nến 1 phút và giao dịch cũng sẽ chỉ kéo dài trong thời gian 1-2 phút. Đây là những giao dịch ngắn hạn, tuy nó không thực sự an toàn nhưng với chiến lược này thì nó hoàn toàn phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các khung thời gian nến lớn hơn (từ 5 phút trở lên) với chiến lược này và chắc chắn sẽ gia tăng xác suất thành công và an toàn hơn cho mỗi giao dịch của bạn.

***Khi sử dụng dải Bollinger Bands kết hợp với các vùng hỗ trợ và kháng cự, tôi sẽ chỉ tham gia giao dịch khi xu hướng đảo ngược.

1.1. Xác nhận tín hiệu vào lệnh giao dịch mua

Vào lệnh giao dịch mua khi các tín hiệu dưới đây được thỏa mãn:

  • Trong một xu hướng giảm, khi giá giảm xuống và nến đóng cửa ngoài Bands dưới đồng thời phá vỡ mức hỗ trợ.
  • Ngay sau đó là một nến tăng dài và hãy chắc chắn rằng nó đóng cửa trên mức hỗ trợ vừa phá vỡ.

Hãy vào lệnh ngay khi nến tăng này đóng cửa và thời gian kết thúc lệnh của bạn chỉ nên từ 1 – 2 phút vì đây là các giao dịch đảo chiều ngắn hạn (Xem hình ảnh minh họa).

Vào lệnh giao dịch mua với dải Bollinger Bands kết hợp với mức hỗ trợ !

1.2. Xác nhận tín hiệu vào lệnh giao dịch bán

Ngược lại với giao dịch bán, vào lệnh giao dịch bán khi các tín hiệu dưới đây được thỏa mãn:

  • Trong một xu hướng tăng, khi giá tăng và nến đóng cửa ngoài Bands trên đồng thời phá vỡ mức kháng cự.
  • Ngay sau đó là một nến giảm dài và hãy chắc chắn rằng nó đóng cửa dưới mức kháng cự vừa phá vỡ.

Hãy vào lệnh ngay khi nến giảm này đóng cửa và thời gian kết thúc lệnh của bạn chỉ nên từ 1 – 2 phút vì đây là các giao dịch đảo chiều ngắn hạn (Xem hình ảnh minh họa).


Vào lệnh giao dịch bán với dải Bollinger Bands kết hợp với mức kháng cự !

2. Một số vấn đề cần lưu ý

2.1. Tập trung vào vị trí nến bắt đầu phát triển

Trong quy tắc giao dịch của chúng tôi ở trên, bạn sẽ chỉ tham gia giao dịch mua hoặc bán bất cứ khi nào giá vượt lên trên mức kháng cự hoặc xuống dưới mức hỗ trợ. Ngoài ra, giá đóng cửa của nến phá mức kháng cự, hỗ trợ cũng nên phá vỡ các đường bands trên hoặc dưới của dải Bollinger Bands.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải tập trung và nhận định chính xác vị trí mà các tín hiệu này xảy ra. Khi nến khác màu tiếp theo bắt đầu phát triển, hãy theo dõi nó, phân tích xung lực của nó, nhìn nhận vị trí giá đóng cửa nến và nhập giao dịch của bạn ngay khi nến này đóng cửa và thỏa mãn tín hiệu. Giao dịch đảo chiều ngắn hạn của bạn chỉ nên kéo dài từ 1 đến 2 phút.

2.1. Giao dịch với khung 1 phút là rất khó

Mặc dù tôi đã sử dụng nến 1 phút để giao dịch trong các ví dụ của mình nhưng tôi vẫn khuyên các bạn nên giao dịch với các nến có khoảng thời gian lâu hơn (từ 5 phút trở lên). Các phiên 1 phút xuất hiện nhiều hơn các xu hướng đảo chiều ngắn hạn trên mỗi phiên nhất định. Đó là lý do duy nhất tại sao tôi sử dụng chúng trong các ví dụ của mình. Cũng chính vì vậy, khi sử dụng chiến lược này bạn nên đi kèm với một chiến lược quản lí vốn khoa học.

Một điều làm nên sự khác biệt của chiến lược này là xác suất chiến thắng rất cao. Lý do là về cơ bản bạn đang sử dụng kết hợp 2 chỉ báo bên cạnh phân tích nến. Ngoài ra, bạn chỉ nên tham gia vào một vị trí giao dịch khi các điều kiện cụ thể đã xuất hiện. Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm điều này trên Tài khoản thực hành của IQ Option. Hãy áp dụng nó và chia sẻ kết quả giao dịch của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *