GAP TRÊN BIỂU ĐỒ VÀ SỬ DỤNG GAP TRONG GIAO DỊCH IQ OPTION

GAP hay còn gọi là khoảng trống, là một lỗ hổng trong thị trường mà tại đó không có giá di chuyển. Khi giao dịch với biểu đồ nến trên IQ Option, đôi khi bạn sẽ nhận thấy một khoảng cách xuất hiện giữa hai ngọn nến. Đó là khi điểm mở, đóng, cao, thấp của các nến không trùng nhau. Khoảng cách này chính là GAP.

1. Tổng quan về GAP trong giao dịch IQ Option

GAP chỉ đơn giản là một khoảng trống xuất hiện giữa hai cây nến trên biểu đồ. Nó đại diện cho một bất ngờ thay đổi giá trong thời gian không có giao dịch rõ ràng diễn ra. Thông thường, điều này xảy ra giữa đóng cửa của một ngày và mở của một ngày khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra trong ngày. Ví dụ, sau khi một bản tin quan trọng, nơi giá đột ngột thay đổi.

GAP trên biểu đồ giao dịch IQ Option !

Có hai loại khoảng trống. Khoảng trống tăng phát triển khi giá thấp vào cuối phiên cao hơn giá cao của phiên trước đó. Mặt khác, khoảng trống giảm phát triển khi giá cao vào cuối phiên thấp hơn giá thấp của phiên trước đó.

2. Sử dụng GAP trong giao dịch IQ Option

2.1. Sử dụng GAP làm các mức hỗ trợ và kháng cự

Khi GAP (khoảng trống) phát triển, không gian được tạo sẽ tạo thành phạm vi hỗ trợ/kháng cự. Trong ví dụ ở hình ảnh dưới đây, khi một khoảng trống giảm xuất hiện, bạn có thể dự đoán rằng khi giá tăng và đi vào phạm vi này, nó sẽ bắt đầu giảm trở lại. Phạm vi khoảng trống sẽ trở thành vùng kháng cự.

Phạm vi khoảng trống trở thành vùng kháng cự !

Hầu hết mọi nhà giao dịch tại IQ option đều coi phạm vi hỗ trợ/kháng cự này như cách để thử nghiệm khoảng trống. Điều này có nghĩa là sau đó, khoảng trống cuối cùng sẽ được lấp đầy khi giá dao động lên xuống trong phạm vi này.

2.2. Sử dụng khoảng trống để giao dịch theo xu hướng

Trong ví dụ trên, bạn sẽ nhận thấy rằng có khoảng trống phát triển dọc theo xu hướng tăng. Loại khoảng trống này là khoảng trống tiếp diễn (runaway gap). Chúng được tạo ra do có nhiều hoạt động tăng lên trong tài sản cơ bản.

Ví dụ, thị trường bò có thể khiến bạn nghĩ rằng xu hướng đã cạn kiệt. Tuy nhiên, không xuất hiện giá thoái lui. Điều này dẫn đến việc người mua đột nhiên nhảy vào thị trường dẫn đến tăng giá đột ngột. Khoảng trống này cũng có thể là kết quả của một bản tin quan trọng dẫn đến sự thay đổi giá đột ngột.

Điểm tốt về khoảng trống tiếp diễn là sự phát triển theo xu hướng. Một khi bạn thấy loại khoảng trống này, bạn nên vào giao dịch theo chiều chuyển động của xu hướng.

3. Kết luận

Các GAP khá hiếm gặp khi giao dịch IQ Option. Nhưng khi xuất hiện, chúng cung cấp các cơ hội giao dịch ngắn hạn tuyệt vời. Hai cách sử dụng khoảng trống để giao dịch được trình bày ở trên thực sự là một chiến thuật hiệu quả. Bạn nên áp dụng ngay khi gặp các khoảng trống trên IQ Option.

Bây giờ bạn đã biết cách giao dịch với các khoảng trống, hãy thử nghiệm trên Tài khoản thực hành tại IQ Option ngay ngay hôm nay. Đừng ngần ngại chia sẻ kết quả giao dịch của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *