HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC ĐƯỜNG FIBONACCI ĐỂ GIAO DỊCH HỒI QUY TẠI IQ OPTION

Một trong các chỉ báo phức tạp nhất được cung cấp bởi IQ Option là các đường Fibonacci. Tuy nhiên, một khi bạn hiểu cách sử dụng chỉ báo này, nó sẽ trở thành công cụ tuyệt vời khi giao dịch đảo chiều ngắn hạn (hồi quy). Bài viết này hướng dẫn về các đường Fibonacci và sử dụng để giao dịch trên nền tảng của IQ Option.

1. Tổng quan về các đường Fibonacci

Các đường Fibonacci là các đường nằm ngang xuất hiện trên biểu đồ giao dịch của bạn khi được thiết lập. Những dòng này nằm trong phạm vi từ 0 đến 100. Chúng tương ứng với tỷ lệ Fibonacci của (23.6) 23.6%, (38.2) 38.2%, (50) 50%, (61.8) 61.8% và (100) 100%. Công cụ đồ họa này được sử dụng để dự đoán các khu vực hồi giá có thể có trên biểu đồ (hình thành hỗ trợ và kháng cự). Đây là những điểm vào lệnh giao dịch rất tiềm năng.

Với các tín hiệu mạnh mẽ của mình, người ta sử dụng đường Fibonacci để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy nhất trên biểu đồ giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật này được đặt tên theo nhà toán học Fibonacci – một nhà toán học lừng danh người Ý ở thế kỷ 13.

2. Thiết lập đường Fibonacci trên IQ Option

Để thiết lập các đường Fibonacci bạn đăng nhập vào tài khoản IQ Option và thiết lập Biểu đồ nến Nhật Bản. Tiếp theo, nhấp vào tính năng công cụ đồ họa và chọn các đường Fibonacci.

Thiết lập các đường Fibonacci trên IQ Option

Khi đã hoàn thành, hãy nhấp vào điểm giá thấp nhất trên biểu đồ của bạn (cho xu hướng tăng). Sau đó giữ nút chuột, kéo con trỏ đến mức giá cao nhất trong biểu đồ. Khi đó các đường Fibonacci sẽ được áp dụng trên biểu đồ của bạn. Nếu đó là xu hướng giảm, hãy làm ngược lại bằng cách bắt đầu ở điểm giá cao nhất và kéo con trỏ đến điểm giá thấp nhất.

3. Sử dụng các đường Fibonacci để dự đoán xu hướng hồi quy

Cần lưu ý rằng xu hướng hồi quy và xu hướng đảo chiều là hai khái niệm khác nhau. Xu hướng đảo chiều xảy ra khi giá di chuyển theo hướng ngược lại. Xu hướng hồi quy xảy ra khi giá tạm thời di chuyển ngược lại so với xu hướng chung. Đôi khi còn gọi là xu hướng hồi giá.

Xu hướng hồi quy (đảo chiều ngắn hạn) trong xu hướng tăng giá chung

Điều này có nghĩa là một quá trình hồi quy kết thúc, xu hướng chung sẽ lại tiếp tục. Trong xu hướng tăng, các đường Fibonacci sẽ được phân phối theo chiều dọc của biểu đồ. Dòng thấp nhất (0) sẽ ở điểm giá thấp nhất trong kỳ. Dòng cao nhất (100) sẽ ở mức giá cao nhất trong kỳ. Tất cả các dòng khác được phân phối trong phạm vi này. Mỗi dòng, ví dụ 61.8 đánh dấu vùng hồi quy giá.

4. Cách sử dụng các đường Fibonacci khi giao dịch trên IQ Option

Khi bạn đã áp dụng các đường Fibonacci, biểu đồ của bạn sẽ trông giống như ảnh chụp bên dưới. Mục tiêu của bạn là xác định các vùng hồi quy giá theo xu hướng. Các khu vực này là điểm vào lệnh giao dịch ngắn hạn hoàn hảo. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường chỉ sử dụng vùng 61.8.

Lý do là bởi họ tin rằng sẽ có áp lực mua và bán mạnh làm tăng khả năng biến động giá. Khi giá đạt đến các đường hồi quy, đã đến lúc tham gia vào vị trí giao dịch.

Giao dịch bằng cách sử dụng các đường Fibonacci trên IQ Option

Ví dụ: trong hình trên, khi giá chạm vào đường 61.8, bạn có thể dự đoán chúng sẽ bật trở lại và chấp nhận xu hướng tăng. Tại thời điểm này, bạn nên vào một vị trí giao dịch dài hạn. Lưu ý rằng các thanh nến trong biểu đồ là 1 giờ. Vì vậy, giao dịch của bạn nên kéo dài từ 1 giờ cho đến 10 giờ.

5. Tổng kết

Các đường Fibonacci không quá phức tạp để thiết lập và sử dụng như bạn vừa thấy. Khi đã thành thạo, chúng là phương pháp hiệu quả để xác định vùng hồi quy giá. Đây là các điểm giao dịch tốt. Điều đáng chú ý là các đường Fibonacci hoạt động tốt nhất trong giao dịch dài hạn.

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập và sử dụng các đường Fibonacci, hãy Đăng kí mở tài khoản giao dịch tại IQ Option và thử nghiệm với phương pháp giao dịch mới này. Chúc may mắn và thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *