LỰA CHỌN THỜI GIAN VÀO LỆNH IQ OPTION VỚI NẾN M1

Thời gian vào lệnh khi giao dịch IQ Option là một vấn đề quan trọng đối với mỗi Trader. Việc lựa chọn thời gian vào lệnh hợp lí giúp giảm thiểu rủi ro và gia tăng xác suất thành công cho mỗi giao dịch. Bài viết trình bày cách thức lựa chọn thời gian vào lệnh với nến 1 phút theo kinh nghiệm của tác giả.

1. Thời gian hình thành nến M1

Với IQ Option, đồng hồ hiển thị thời gian sẽ chạy theo từng phút và đếm ngược từ giây 59 về giây 01. Một cây nến 1 phút sẽ bắt đầu mở cửa ở giây thứ 30 của đồng hồ hiển thị thời gian và đóng cửa ở giây thứ 30 của phút tiếp theo. Nếu vào lệnh 1 phút bạn sẽ có 30 giây đầu tiên (từ giây 30 đến giây 01) để thực hiện thao tác nhấp chuột (Call or Put). Sau khi vào lệnh 1 phút kết thúc giây 01, đồng hồ sẽ chuyển sang màu đỏ và lặp lại quá trình đếm ngược từ 30 về 01 để kết thúc lệnh trong cây nến 1 phút đó. Khi đồng hồ chuyển từ giây 01 sang giây 59 của phút tiếp theo nếu vào lệnh thì thời gian kết thúc lệnh sẽ là 2 phút. Tức là sau khi đóng cây nến tiếp theo thì giao dịch của bạn mới kết thúc.

Khi giao dịch, bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thời gian kết thúc lệnh bằng cách bấm vào đồng hồ hiển thị thời gian bên dưới chữ Deposit để chọn thời gian kết thúc lệnh trong bảng hiển thị. Hoặc bấm vào dấu (+) bên dưới đồng hồ, mỗi 1 lần tích vào dấu (+) thời gian kết thúc lệnh sẽ được đẩy ra thêm 1 phút (Xem hình dưới).

2. Lựa chọn thời gian vào lệnh hợp lí

Dao động của tỷ giá trong suốt thời gian hình thành nến là hoàn toàn ngẫu nhiên và phụ thuộc vào cạnh tranh của 2 bên mua – bán. Chúng ta chỉ có thể quan sát, phân tích và nhận định xu hướng tiếp diễn của thị trường và kì vọng phân tích của chúng ta là đúng đắn. Đó cũng chính là cơ sở để chúng ta thực hiện một giao dịch. Tín hiệu thực hiện giao dịch thường được xác nhận khi nến xác nhận đóng lại, còn khi tỷ giá vẫn đang dao động để hình thành nến thì mọi nhận định đều chỉ là tham khảo. Các bạn có thể thấy ở một số trường hợp, trong vài giây cuối tỷ giá có thể giật ngược lại 180 độ và đổi màu nến ngay lập tức so với xu hướng hình thành đang tiếp diễn. Trong trường hợp này, sau khi đóng nến, nến sẽ có râu rất dài và để lại cho nhà đầu tư sự ngơ ngác vì đã chót vào lệnh sớm khi không chờ nến đóng cửa xác nhận.

Do đó, theo kinh nghiệm của tôi, tôi thường vào lệnh khi còn 2-3 giây nữa thì kết thúc cây nến xác nhận tín hiệu vào lệnh. Tức là khi đồng hồ chạy đến khoảng giây 33, 32, 31 trước khi nến đóng cửa ở giây 30. Điều này sẽ hạn chế sự đảo chiều bất ngờ của giá khiến cho giao dịch bị ngược hướng di chuyển của thị trường.

Vào lệnh ngay trước khi đóng cửa nến xác nhận tín hiệu

Một thời điểm vào lệnh nữa tôi cũng hay áp dụng. Đó là thay vì vào lệnh trước khi đóng nến 2-3 giây thì tôi sẽ vào lệnh ngay khi mở cửa cây nến tiếp theo sau nến xác nhận tín hiệu vào lệnh. Tức là vào lệnh ở giây 30, 29, 28 của nến sau. Thời điểm này sẽ an toàn hơn cách vào lệnh trước bởi vì trong 2-3 giây cuối cùng trước khi đóng nến thì tỷ giá vẫn hoàn toàn có thể giật ngược lại theo cách vào lệnh trước. Còn khi nến đã đóng và chuyển sang nến sau thì tín hiệu coi như đã được xác nhận hoàn toàn. Tuy nhiên, cách vào lệnh này đôi khi khiến bạn mất đi một cơ hội vào lệnh tốt. Bởi vì trong một số trường hợp khi xung lực của nến đang quá mạnh, ngay khi đóng cửa nến cũ và mở cửa nến mới thì tỷ giá đã ngay lập tức vụt đi quá xa so với điểm vào lệnh kì vọng (điểm đóng của nến cũ – mở cửa nến mới). Trong trường hợp này chúng ta nên ngồi ngoài và tiếp tục quan sát thị trường chờ cơ hội khác.

Vào lệnh ngay sau khi mở cửa nến sau nến xác nhận

Trên đây là 2 cách xác định thời điểm vào lệnh khi giao dịch với nến M1 tại IQ Option theo kinh nghiệm của mình. Chúc các bạn tham khảo và có những giao dịch thành công ! Các bạn có thể đọc và tham khảo các vấn đề cơ bản về nến Nhật và một số loại nến điển hình TẠI BÀI VIẾT THEO LIÊN KẾT NÀY !

*** Truy cập Fanpage chính thức “IQ Option Việt Nam AZ” của @thunhapthem.com để đọc và tham khảo các bài viết, chia sẻ mới nhất về giao dịch IQ Option !

(Nguồn tham khảo: Internet & Ebook T.Lam) *******************************  

ĐĂNG KÍ MỞ TÀI KHOẢN VÀ TRẢI NGHIỆM GIAO DỊCH IQ OPTION NGAY VỚI 10.000$ TRONG TÀI KHOẢN DEMO CHO BẠN TẠI ĐÂY!

ĐỌC HƯỚNG DẪN XÁC MINH TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TẠI ĐÂY !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *