GIAO DỊCH IQ OPTION DÀI HẠN KẾT HỢP CÁC MỨC KHÁNG CỰ, HỖ TRỢ VỚI SỰ PHÂN KÌ TRÊN CHỈ BÁO RSI

Bài viết trình bày một chiến thuật giao dịch dài hạn trên nền tảng IQ Option. Chiến thuật này sử dụng các mức kháng cự và hỗ trợ kết hợp với sự phân kì trên chỉ báo sức mạnh tương đối RSI.

Bạn nên đọc thêm các bài viết trên thunhapthem.com về chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) và các vùng kháng cự – hỗ trợ tại đây:

  1. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên IQ Option.
  2. Vùng kháng cự và hỗ trợ trên IQ Option.

Sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự là phương pháp hiệu quả để xác định xu hướng có thể đảo ngược ở mức giá nào. Nhưng chúng không hiệu quả trong việc giúp bạn xác định hướng giá sẽ đi. Đó là lý do tại sao tốt nhất nên sử dụng mức hỗ trợ/kháng cự cùng với một chỉ báo khác. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn cách kết hợp chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) với mức hỗ trợ/kháng cự.

1. Vào lệnh giao dịch mua

Trong ví dụ này tôi sử dụng nến 5 phút để thực hiện các giao dịch dài hạn của mình. Bắt đầu bằng cách thiết lập biểu đồ nến 5 phút cho cặp EUR/USD trên tài khoản của bạn. Tôi thích nến 5 phút vì chúng cung cấp cái nhìn toàn cảnh hơn về cách các thị trường chuyển động so với các khung thời gian nhỏ hơn như 1 phút hoặc 30 giây. Nến lớn hơn cũng khó đọc hơn đặc biệt là vì chúng ta sẽ đặt các giao dịch từ 15 đến 30 phút.

Trong hình trên các bạn thấy cuối xu hướng giảm thị trường đang hình thành một vùng hỗ trợ. Chỉ báo RSI thể hiện sự phân kì rõ rệt. Điều này cho thấy một xu hướng tăng giá sắp xuất hiện và tôi vào lệnh giao dịch mua. Thời gian kết thúc giao dịch của bạn nên từ 15 đến 30 phút.

Bạn nên dành thời gian thực hành để có thể làm theo các bước này, đặc biệt là để xác định mức hỗ trợ/kháng cự phù hợp. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng nến 5 phút vì chúng giúp dễ dàng xác định khi các mức hỗ trợ/kháng cự mới xuất hiện. Trong biểu đồ của tôi, sự phân kỳ của RSI xảy ra ngay tại nơi tôi đã đặt mức hỗ trợ của mình. Giá tiếp tục tăng cho phép tôi kiếm lợi nhuận từ lệnh mua.

Nếu bạn thấy hơi khó, tôi khuyên bạn nên thử trên Tài khoản Demo tại IQ Option trước. Dần dần, bạn sẽ thấy cách áp dụng dễ hơn bạn tưởng.

2. Vào lệnh giao dịch bán

Hoàn toàn tương tự như giao dịch mua tại vùng hỗ trợ, ở đây chúng ta sẽ thực hiện giao dịch bán tại vùng kháng cự khi có sự phân kì xảy ra trên chỉ báo RSI. Thời gian kết thúc giao dịch của bạn cũng nên từ 15 đến 30 phút.

Khi sử dụng RSI, bạn không nên lo lắng quá nhiều khi giá chạm mức kháng cự/hỗ trợ. Đơn giản chỉ cần quan sát xem chỉ báo RSI đang giảm hay tăng khi chạm mức kháng cự/hỗ trợ. Nếu tăng, có một xu hướng tăng sắp xảy ra. Nếu giảm, sắp có xu hướng giảm xuất hiện.

Bạn đã sử dụng RSI cùng mức hỗ trợ/kháng cự chưa? Hai chỉ báo này có hiệu quả đối với bạn không? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận ​​dưới đây. Chúc các bạn thành công với các giao dịch của mình !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *