THỰC HÀNH GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI MÔ HÌNH NẾN MORNING STAR VÀ EVENING STAR

Moning StarEvening Star là hai trong số những mô hình nến đảo chiều tin cậy. Mô hình hiệu quả cao ở cuối xu hướng tăng giá (Với Evening Star) và giảm giá (Với Morning Star). Trong giao dịch IQ Option ngắn hạn các mô hình nến này thường được áp dụng tại các vùng kháng cự và hỗ trợ. Bài viết này minh họa 2 ví dụ giao dịch thực tế với 2 mô hình nến trên IQ Option tại các vùng kháng cự – hỗ trợ.

1. Mô hình nến Evening Star

Hình dưới minh họa một giao dịch đảo chiều xu hướng. Điểm vào lệnh ngay khi thị trường Setup thành công mô hình nến Evening Star.

Vào lệnh đảo chiều khi mô hình Evening Star được hình thành tại vùng kháng cự

Ở đây bạn cũng hoàn toàn có thể phân tích xung lực nến một chút để gia tăng độ tin cậy khi vào lệnh. Thị trường đang trong xu hướng tăng, bắt đầu có dấu hiệu từ chối tăng bằng việc nến đi từ ngoài Bands vào trong Bands và hình thành 3 nến Doji đỏ. Sau đó lực mua vẫn còn và thị trường tiếp tục xu hướng tăng. Nhưng chỉ sau 2 phút xu hướng tăng gần như đã kết thúc khi hình thành một nến Shooting Star. Và sau đó nến đỏ với xung lực nến lớn đóng cửa setup thành công mô hình Evening Star chúng ta có thể yên tâm vào lệnh giao dịch bán.

2. Mô hình nến Morning Star

Hình dưới minh họa một điểm vào lệnh với mô hình nến Morning Star tiêu chuẩn điển hình setup tại vùng hỗ trợ.

Giao dịch này hoàn toàn dựa vào mô hình nến đảo chiều (Morning Star) hình thành tại vùng hỗ trợ. Điều quan trọng ở đây là bạn phải xác định đúng các vùng hỗ trợ và kiên nhẫn chờ đợi mô hình được Setup.

Trong hình trên các bạn có thể thấy điểm vào lệnh của tôi không phải ngay sau khi đóng của nến Setup mô hình nến Morning Star. Mà tôi vào lệnh sau khi nến tiếp theo hồi lại một đoạn. Đó là Chiến thuật giao dịch với xung lực và điểm hồi của nến mà các bạn có thể đọc lại bài viết về chiến thuật thú vị này. Rõ ràng điểm vào lệnh khi nến hồi lại an toàn và có xác suất thành công cao hơn khi xu hướng có thể chưa thực sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc chờ đợi nến hồi đôi khi sẽ khiến bạn mất đi một cơ hội vào lệnh tốt nếu tỷ giá vọt đi ngay mà không hồi lại.

3. Tổng kết

Trên đây là hai ví dụ minh họa các điểm vào lệnh giao dịch với các Mô hình nến đảo chiều hình thành tại các vùng kháng cự – hỗ trợ. Bạn nên đọc lại về các mô hình nến đảo chiều và chiến thuật giao dịch này để nắm chắc hơn.

Bạn có thể đăng kí mở tài khoản tại IQ Option và trải nghiệm chiến thuật giao dịch mới này ngay tại đây. Link đăng kí mở tài khoản: https://iqoption.com/. Chúc các bạn giao dịch thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

RISK WARNING: Các tùy chọn giao dịch có thể gây ra mức rủi ro về tài chính của bạn hãy lưu ý khi quyết định tham gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *