CHIẾN THUẬT GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI XUNG LỰC VÀ ĐIỂM HỒI CỦA NẾN

Trong các bài viết trước tôi đã phân tích và trình bày khá chi tiết về xung lực của nến. Nếu bạn nắm chắc về xung lực của nến và có đủ kinh nghiệm giao dịch trên thị trường bạn sẽ thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng xung lực của nến như một tín hiệu để vào lệnh giao dịch. Bên cạnh đó bài viết này sẽ trình bày thêm một khái niệm về nến hồi và điểm hồi của nến.

1. Tổng quan về giao dịch với xung lực và điểm hồi của nến

Xung lực của nến là yếu tố cốt lõi xuyên suốt trong hệ thống giao dịch của tôi. Trong tất cả các vấn đề về mô hình nến hay kháng cự – hỗ trợ ứng dụng trong giao dịch tôi đều nói với các bạn rằng cần kết hợp thêm phân tích xung lực của nến. Ở các phương pháp đó chúng ta xem xung lực của nến chỉ như là một yếu tố xác nhận để vào lệnh giao dịch. Tuy nhiên, trong phần này chúng ta sẽ xem xét xung lực độc lập và coi đó là một tín hiệu tin cậy để vào lệnh. Tất nhiên nó chỉ được ứng dụng trong một phạm vi nhất định, trong một số đoạn thị trường nhất định và thỏa mãn một số tính chất nhất định.

Ở đây như đã phân tích trong các phần trước, chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến các nến có xung lực mạnh và giao dịch theo xu hướng tiếp diễn với xung lực của các nến đó với kì vọng nến tiếp theo sẽ cùng màu với nến có xung lực mạnh đó. Và như bạn đã đọc phần trước chúng ta sẽ làm việc và giao dịch với 2 mẫu nến có xung lực mạnh điển hình là nến Mazuboru và nến Mazuboru một đầu (Các bạn đọc lại về 2 loại nến này trong bài viết về xung lực của nến). Xem hình minh họa phía dưới.

Nến Mazuboru là một nén có xung lực mạnh mẽ

Giao dịch với xung lực của nến thực chất là các điểm giao dịch khi thị trường không Setup một mô hình cụ thể nào mà chỉ đơn thuần là nến hình thành có xung lực rất mạnh và ta vào lệnh tiếp diễn xu hướng của xung lực. Nếu Nến hình thành và cụm nến trước đó Setup một trong các mô hình như đã trình bày trong các phần trước thì giao dịch với xung lực rơi vào trường hợp mô hình nến mà ta đã nghiên cứu.

Nến Mazuboru một đầu luôn thể hiện xung lực mạnh mẽ

Giao dịch với xung lực tôi thường áp dụng với một số trường hợp: Breakout sau một thời gian Sideway, Phá vỡ các vùng kháng cự – hỗ trợ; đảo chiều tại các vùng kháng cự – hỗ trợ khi không Setup mô hình.

Về điểm hồi của nến, như đã đề cập trong các phần trước sau khi đóng cửa một nến và mở cửa nến tiếp theo tỷ giá luôn có xu hướng quay lại test những vùng giá mình vừa đi qua. Nếu sau thời gian hình thành nến và đóng cửa nến này khác màu với nến trước thì tạo thành nến hồi, cùng màu với nến trước thì phần quay lại Test nến trước sẽ tạo thành râu nến. Các điểm trên râu nến đều được gọi là điểm hồi của nến.

Minh họa về nến hồi và điểm hồi của nến

Như vậy, ở đây bạn có thể thấy rằng nếu nến trước đó là một nến có xung lực mạnh thì vào lệnh ngay khi kết thúc nến và vào lệnh khi nến sau hồi lại sẽ có những sự khác biệt rõ rệt. Và rõ ràng vào lệnh ở các điểm hồi sẽ an toàn hơn nhất là sau khi đóng của nến tiếp theo là nến hồi khác màu, Khi đó, các điểm hồi nằm trên râu nến phía trên giá đóng cửa rõ ràng vẫn là điểm vào lệnh Win trong khi nếu vào lệnh ngay khi kết thúc nến có xung lực mạnh chúng ta sẽ thất bại.

Ở hình này nếu giao dịch PUT ngay khi nến có xung lực mạnh đóng cửa chúng ta sẽ thất bại. Nhưng nếu đợi nến sau hồi lại và vào lệnh chúng ta sẽ Win trong vùng vào lệnh tương đối (râu nến)

Tuy nhiên, việc chờ đợi nến hồi có thể làm bạn mất đi một cơ hội vào lệnh tốt nếu ngay sau khi mở cửa nến tỷ giá vụt đi luôn và không hồi lại. Cho nên khi xác định xung lực của nến đang mạnh tôi thường vào lệnh kép (Nói thô thiển là nhồi lệnh). Cụ thể tôi vẫn vào một lệnh ngay khi đóng cửa nến có xung lực mạnh (Mazuboru hoặc Mazuboru một đầu), sau đó khi nến hồi lại tầm 25% thân nến trước tôi sẽ vào tiếp một lệnh nữa. Tất nhiên điều kiện về nến hồi ta sẽ xét sau.

2. Điều kiện vào lệnh với nến hồi

Không phải tất cả các trường hợp chúng ta đều vào lệnh khi nến hồi mà cần xem xét đến một số yếu tố quan trọng sau:

  • Chỉ vào lệnh khi nến hồi ngay sau khi mở cửa, nghĩa là nếu nến mở cửa tỷ giá chạy theo hướng xung lực của nến cũ rồi mới quay lại hồi thì không vào lệnh vì rất có thể đã bị từ chối tiếp diễn xu hướng của xung lực và đảo chiều. Trên thực tế sau khi mở cửa nến có thể di chuyển ngập ngừng một đoạn nho nhỏ sau đó mới hồi lại, trường hợp này có thể chấp nhận được.
  • Tốc độ của nến hồi: đây là yếu tố quan trọng. Nến hồi lại với tốc độ từ từ, dao động nhẹ nhàng thì đó là tín hiệu tốt vì tỷ giá đang thể hiện sự giằng co và lúc này xung lực bán – mua theo hướng cũ của nến trước vẫn đủ đảm bảo đó chỉ là một sự hồi lại tạm thời. Nếu nến hồi lại một cách tức thì theo kiểu giật cục thì rõ ràng bạn không nên vào lệnh.
  • Kích thước của nến hồi trong phạm vi thời gian vào lệnh: Chúng ta có 30 giây từ giây 30 đến giây 01 để vào lệnh. Trong thời gian này sự hồi lại có thể tăng dần lên hãy kiên nhẫn chờ đợi. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu nến hồi quá 50% nến có xung lực mạnh trước thì bạn không nên vào lệnh. Chỉ vào lệnh nếu nến hồi không quá 50% và bắt đầu quay lại xu hướng của nến cũ và để lại râu nến. Thời điểm vào lệnh là khi nến bắt đầu do dự và quay lại để lại râu nến. Hãy nhớ kĩ điều này.

Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất khi vào lệnh với nến hồi sau một nến có xung lực mạnh. Ngoài ra khi giao dịch với các mô hình đã trình bày trong phần trước các bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo để vào lệnh với nến hồi sau khi Setup mô hình để gia tăng độ tin cậy. Vì thực tế các mô hình tin cậy khi được Setup đúng chuẩn của tôi đều là các mô hình nến có xung lực đảo chiều mạnh mà thực chất là nến Setup mô hình đang có xung lực mạnh. Ở đây chúng ta chỉ xét đến các nến có xung lực mạnh mà không Setup bất cứ mô hình nào.

3. Giao dịch với xung lực và điểm hồi của nến

Các vấn đề về xung lực của nến, nến hồi, điểm vào lệnh, điều kiện vào lệnh với nến hồi đều đã trình bày trong phần 2 phía trên. Ở đây tôi sẽ minh họa các vị trí giao dịch với xung lực và điểm hồi trên thị trường cụ thể để bạn có cái nhìn trực quan và ứng dụng trong quá trình thực hành giao dịch của mình.

Ví dụ 01: Trong hình dưới, đây là một trường hợp điển hình tôi thường vào lệnh theo xung lực, sau một xu hướng tăng giá. Tỷ giá di chuyển từ ngoài Bands vào trong Bands và Sideway trong một vài phút. Sau đó một nến Mazuboru hoặc Mazuboru một đầu với xung lực mạnh xuất hiện khi Bands thắt lại. Nhiều trường hợp nến này cắt qua cả Band giữa. Lúc này vào một lệnh giao dịch khi đóng nến Mazuboru kia và đợi nến sau hồi lại tiếp tục vào lệnh kép. Trường hợp sau một xu hướng giảm giá hoàn toàn ngược lại.

Vào lệnh theo xung lực của nến Mazuboru 1 đầu và điểm hồi của nến !

Ví dụ 02: Nến mazuboru có xung lực mạnh phá vỡ vùng hỗ trợ. Vào lệnh tiếp diễn xung lực của nến. Trường hợp này nếu đợi nến hồi ta sẽ mất một cơ hội vào lệnh đẹp. Với trường hợp phá vỡ kháng cự bạn hiểu hoàn toàn tương tự.

Vào lệnh theo xung lực của nến Mazuboru khi phá vỡ vùng hỗ trợ !

Ví dụ 03: Trường hợp này sau khi Test một vùng kháng cự nhưng không đảo chiều được xu hướng cũ minh chứng là mô hình nến đảo chiều thất bại. Sau đó xuất hiện một nến Mazuboru có xung lực mạnh đâm thủng vùng kháng cự. hãy vào lệnh giao dịch theo xu hướng phá vỡ này ngay khi nến Breakout đóng cửa.

Vào lệnh theo xung lực của nến Mazuboru khi phá vỡ vùng kháng cự !

Ví dụ 04: Đây là một trường hợp điển hình vào lệnh với xung lực – khi hình thành Mazuboru hoặc Mazuboru một đầu có xung lực mạnh cắt qua đường Bollinger Band giữa có thể xem xét vào lệnh CALL theo xu hướng phá vỡ này. Với trường hợp ngược lại vào lệnh PUT.

Vào lệnh tiếp diễn xu hướng theo xung lực khi nến Mazuboru cắt qua SMA20 !

4. Tổng kết

Bản chất giao dịch theo xung lực là tìm kiếm các nến có xung lực mạnh và vào lệnh theo xu hướng của xung lực đó. Ở đây chúng ta vẫn đề cập đến nến Mazuboru và nến Mazuboru một đầu. Giao dịch theo xung lực thường sử dụng trong các trường hợp phá vỡ các vùng cản, đảo chiều xu hướng khi không có Setup mô hình… Đây là một phương thức giao dịch khá hay được các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm sử dụng vì nó mang lại hiệu quả cao.

Trong một số trường hợp nếu kết hợp với nến hồi sẽ cho các giao dịch an toàn hơn. Với nến hồi, đây là một cách vào lệnh hay có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận nhưng cũng có thể khiến bạn gấp đôi thiệt hại nếu không thực sự hiểu và vận dụng phù hợp các điều kiện vào lệnh như đã trình bày. Các điều kiện này hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân nên để hiệu quả các bạn nên có bước thực nghiệm với thị trường.

Bạn có thể tham khảo các ví dụ minh họa thực tế quá trình giao dịch IQ Option với xung lực của nến ở đây: .Giaodichtheoxungluc; Xunglucnenvacacvungcandong; Xunglucnenvavungcan; 

Đăng kí mở tài khoản để trải nghiệm chiến thuật giao dịch rất thú vị này giao ngay tại đây. Link đăng kí mở tài khoản: https://iqoption.com. Chúc các bạn giao dịch thành công !

*** Tham gia cộng đồng “IQ Option Việt Nam” để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm giao dịch IQ Option. Linh Group: “Cộng đồng IQ Option Việt Nam”

*** Truy cập Fanpage “IQ Option Việt Nam” để cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo các chiến thuật giao dịch của Admin. Link Fanpage: “IQ Option Việt Nam” !

(Nguồn: Internet&Ebook T.Lam)

One Reply to “CHIẾN THUẬT GIAO DỊCH IQ OPTION VỚI XUNG LỰC VÀ ĐIỂM HỒI CỦA NẾN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *